Khoudia Diop, một người mẫu người Senegal, gần đây đã trở thành một ngôi sao mạng sau khi tham gia chụp hình cho một chiến dịch tôn vinh các màu da khác nhau.

Làn da đen nhánh của Khoudia đã thực sự tạo ra một cơn bão trên mạng với hàng loạt phản hồi tích cực, đặc biệt là trên Instagram, nơi cô thường đăng các bức ảnh của mình.

Thieu nu da den nhu than cui gay bao mang - Anh 1

Khoudia nổi tiếng nhờ bức ảnh chụp cho dự án Colored.

Cư dân mạng dường như phát cuồng về vẻ đẹp tự nhiên rạng ngời và làn da đen bất thường của Khoudia. Họ hết lời khen ngợi cô về vẻ ngoài đặc biệt này và nói rằng họ vô cùng ấn tượng với sự tự tin và thái độ tích cực của cô.

Thieu nu da den nhu than cui gay bao mang - Anh 2

Cô bị châm chọc vì làn da đen như cột nhà cháy của mình.

Khoudia Diop thừa nhận làn da đen như cột nhà cháy của cô từng là mục tiêu để mọi người chế giễu. Nhắc tới một bài viết trên Facebook về những biệt danh như “Người da đen”, “Con gái của màn đêm” hay “Mẹ của những vì sao”, Khoudia cho biết đó là cái tên mà những kẻ châm chọc từng đặt cho cô vì nghĩ rằng cô sẽ cảm thấy xấu hổ vì làn da của mình.

Nhưng trái lại, cô yêu thích tất cả những biệt hiệu đó và sẵn sàng chia sẻ cho mọi người để cho họ thấy rằng cô không quan tâm những gì họ nghĩ. Và có lẽ đó thái độ này đã thực sự kiến cô gái này trở nên đặc biệt.

Thieu nu da den nhu than cui gay bao mang - Anh 3

Khoudia từng bị gọi là "Con gái của màn đêm".

Tẩy trắng da đang trở thành một vấn nạn tại nhiều quốc gia châu Phi, với hàng triệu phụ nữ tại châu lục này đổ xô tìm kiếm các loại kem làm trắng để có được vẻ đẹp theo xu hướng toàn cầu. Một báo cáo cho thấy, 75% phụ nữ Nigeria, tiếp tới là 59% phụ nữ Togo và 35% phụ nữ Nam Phi sử dụng các sản phẩm làm trắng để có làn da trắng hơn.

Thieu nu da den nhu than cui gay bao mang - Anh 4

Bất chấp những lời chế giễu, cô vẫn luôn tự tin với vẻ ngoài của mình.

“Thật sai lầm khi tin rằng những phụ nữ có làn da sáng sẽ đẹp hơn và được đàn ông yêu mến hơn”, Olanrewaju Falodun, một chuyên gia da liễu tại Bệnh viện Quốc gia Nigeria ở Abuja nói với báo Afrizap.

Thieu nu da den nhu than cui gay bao mang - Anh 5

Thái độ sống của Khoudia đáng để nhiều chị em học tập.

Chuyên gia này cũng khuyên các chị em nên học tập sự tự tin của Khoudia và cảm thấy thoải mái với làn da của mình, thay vì sử dụng các hóa chất độc hại để có được vẻ đẹp lý tưởng mà ai đó đặt ra.

Sầm Hoa