Cô gái 20 tuổi đã dũng cảm chịu đựng đau đớn trong 5 năm liền để phẫu thuật kéo dài chân và cao thêm 18cm. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó.

Thieu nu chap nhan dau don phau thuat keo dai chan them 18cm - Anh 1

Trong 5 năm dài đằng đẵng, Llinos Edward đã phải chấp nhận nhiều đau đớn khổ sở để phẫu thuật kéo kéo dài chân thêm gần 18cm. Cô gái 20 tuổi bị bệnh lùn bẩm sinh do loạn sản sụn nhưng hoàn toàn không phải là bệnh di truyền. Trong gia đình từ bố, mẹ đến hai chị của Llinos đều không mang gien này.

Thieu nu chap nhan dau don phau thuat keo dai chan them 18cm - Anh 2

Tình trạng lùn của Llinos đã được xác định ngay từ lúc mới được 1 ngày tuổi và lên 7 tuổi thì Llinos bắt đầu ý thức được về chiều cao bất thường của mình. Trong lúc bạn bè cùng lứa đã bắt đầu dậy thì và cao hơn hẳn thì Llinos vẫn chỉ mặc quần áo của trẻ con, thậm chí còn phải cắt ngắn bớt đi. Nhưng ngoài đôi chân và hai cánh tay ngắn ra thì trí não xủa Llinos phát triển hoàn toàn bình thường.

Thieu nu chap nhan dau don phau thuat keo dai chan them 18cm - Anh 3

Năm 14 tuổi thì Llinos ngừng phát triển chiều cao và chỉ cao 1,3m. Vì muốn được cao hơn nên cô gái dũng cảm này đã quyết định phẫu thuật. Lần phẫu thuật đầu tiên là vào năm 2011 tại bệnh viện chỉnh hình Agnes Hunt. Phần xương đùi và xương cẳng chân của cô bị bẻ gãy rồi cố định vào khung thép bằng ốc vít. Lúc này xương đùi của cô mới chỉ dài 23cm.

Thieu nu chap nhan dau don phau thuat keo dai chan them 18cm - Anh 4

Mẹ cô được bác sĩ giao cho một chiếc chìa khóa để có thể xiết chặt và làm giãn xương mỗi ngày. Mỗi lần khoảng 0,5mm và ngày làm hai lần. Llinos cho biết nghe thì đơn giản nhưng vô cùng đau đớn và đến giờ cô vẫn không hiểu tại sao mình có thể chịu đựng được trong suốt 10 tháng trời.

Thieu nu chap nhan dau don phau thuat keo dai chan them 18cm - Anh 5

Nhờ vậy là trong vòng 10 tháng Llinos đã cao thêm được 10 cm. Phải mất 2 lần phẫu thuật tiếp theo thì mới có thể tháo rời được hệ thống khung thép này ra khỏi chân. Chưa hết, vài tháng sau đó Llinos chỉ có thể đi lại bằng nạng hoặc ngồi trên xe lăn vì quá đau. Tuy vậy nhưng trong suốt thời gian này Llinos vẫn duy trì việc học hành để không bị tụt hậu.

Thieu nu chap nhan dau don phau thuat keo dai chan them 18cm - Anh 6

Cứ như vậy trong 5 năm với 8 lần phẫu thuật và liên tục kéo dài, Llinos mới có thể cao thêm 18cm. Đối với mọi người thì đây không phải là con số lớn nhưng cô cảm thấy vô cùng tự hào vì mình đã phải vô cùng khó khăn mới có được nó. Giờ đây Llinos cảm thấy tự tin hơn rất nhiều vì có thể mặc quần jean người lớn size 8. Tuy nhiên cô gái này còn quyết định sẽ kéo dài cánh tay trong tương lai mặc dù biết rằng nó cũng đau đớn không kém. Nhưng Llinos cho rằng tất cả những gì xấu nhất đã nằm trong quá khứ. (Nguồn ảnh: The Sun)