Một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã rơi vào cảnh bế tắc vì mẹ lâm bệnh nặng, gia đình không có tiền chữa trị...

Cô gái này tên Cao Mengyuan (19 tuổi) sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn nghèo khó thuộc thị xã Cao Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Gia đình của Cao vốn đã túng thiếu nay lại thêm người mẹ mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Mẹ của Cao tên là Wu Zhaofang, năm nay 45 tuổi, được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư da. Bà Wu mới nhập viện khoảng hơn tuần. Để điều trị bệnh tình, gia đình của Cao sẽ phải chi trả số tiền viện phí là 350.000 nhân dân tệ (41.000 euro, khoảng 1 tỷ đồng).

Thieu nu 19 tuoi ban than ty dong chua benh cho me - Anh 1

Cao Mengyuan bên người mẹ bị ung thư da trong bệnh viện

Tuy nhiên, gia đình Cao không có nhiều tiền đến vậy, và mẹ của cô cũng không có bảo hiểm y tế. Trong khi đó, bệnh tình của bà Wu càng lúc càng thêm nặng, càng để lâu càng sinh nguy hiểm.

Cao cho biết, tình trạng sức khỏe của mẹ cô đã xấu đi rất nhiều, hai chân của bà đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

Rơi vào cảnh bần cùng, Cao buộc phải đi đến quyết định bán mình lấy tiền chữa bệnh cho mẹ. Cô đăng tải lời quảng cáo, rao bán thân trên WeChat - một phương tiện truyền thông xã hội phát triển được nhiều người dùng ở Trung Quốc.

Thieu nu 19 tuoi ban than ty dong chua benh cho me - Anh 2

Cao Mengyuan đăng ảnh gợi cảm để rao bán thân trên mạng lấy tiền chữa bệnh cho mẹ

Cao mô tả lại hoàn cảnh khốn khó của mình và mong muốn gặp được một ông chủ tốt, hào phóng. Cô đồng ý bán thân và làm mọi điều ông chủ muốn. Ông chủ mua cô sẽ được toàn quyền sử dụng cơ thể của cô theo ý muốn, chỉ cần thanh toán các hóa đơn y tế... cho việc điều trị bệnh của mẹ cô.

Cao cũng nhấn mạnh rằng, trong những người muốn mua cô, cô sẽ bán mình cho ai trả giá cao nhất. Sau đó, cô gái trẻ để lại số liên lạc của mình trên WeChat để liên hệ.

Lời rao bán thân của Cao đã nhanh chóng gây bão mạng, được lan truyền đi với tốc độ chóng mặt. Cư dân mạng bàn tán xôn xao về sự việc này. Truyền thông Trung Quốc đã tiếp cận với Cao.

Thieu nu 19 tuoi ban than ty dong chua benh cho me - Anh 3

Cao Mengyuan khóc khóc chia sẻ về hoàn cảnh khốn khổ của bản thân

Chia sẻ với báo chí, Cao cho hay, cô phải 1 mình gồng gánh chăm lo cho gia đình có cha già, có mẹ bệnh tật và 5 người em nhỏ. Cô là một người bất hạnh và cô không có sự lựa chọn nào khác.

Trà My (Theo DM)