Một tòa án ở Pháp đã tuyên phạt ba tháng tù treo đối với bị cáo 18 tuổi sau khi thiếu niên này đặt tên wifi nhà riêng theo nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thieu nien lanh an tu vi dat wifi nha rieng theo ten IS - Anh 1

Vụ việc xảy ra ở một thị trấn nhỏ phía đông tỉnh Dijon, Pháp, vừa được công khai vào ngày 4/11 bởi luật sư riêng của thiếu niên, ông Karima Manhouli.

Theo đó, hồi tháng 7 vừa qua, một người hàng xóm thấy trong danh sách mạng wifi có tên “Daesh21” (“Daesh” là từ viết tắt tiếng Ả Rập dùng để chỉ phiến quân IS) và lập tức gọi điện báo cảnh sát.

“Đã có một cuộc điều tra và tìm kiếm được tiến hành, nhưng cảnh sát không thu thập được bằng chứng nào. Thân chủ của tôi không có cảm tình với chủ nghĩa khủng bố, không có gì ngoài từ “Daesh21”. Đó chỉ là một hành động thiếu suy nghĩ của một thiếu niên 18 tuổi. Thân chủ của tôi đã kịch liệt phủ nhận mọi mối liên hệ với IS”, Manhouli cho biết.

Tuy nhiên, tòa án địa phương có vẻ không cùng suy nghĩ với vị luật sư. Bằng chứng là thẩm phán đã tuyên án 3 tháng tù treo sau khi thiếu niên này từ chối hình phạt phục vụ công ích trong 100 giờ.

Hiện, luật sư Manhouli đang giúp thiếu niên kháng án.

Tú Oanh