Lộc là con lớn trong gia đình, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nghỉ học sớm. Lộc theo người quen lên Bình Dương làm thuê, kiếm tiền phụ giúp gia đình

Ngày 15/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị này đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Huỳnh Hữu Lộc (16 tuổi, ngụ xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) về hành vi Giết người trong trạng thái kích động mạnh.

Thieu nien 16 tuoi giet nguoi dem trung thu - Anh 1

Ảnh minh họa internet

Lộc là con lớn trong gia đình, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nghỉ học sớm. Lộc theo người quen lên Bình Dương làm thuê, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Trước đêm xảy ra vụ án, Lộc xin nghỉ về nhà đưa em trai đi chơi trung thu và dẫn đến án mạng phải vướng vòng lao lý khi tuổi đời còn rất trẻ.

Theo nội dung vụ án, tối 14/9, Lộc cùng em trai đi chơi trung thu về nhà. Trên đường đi, Lộc gặp Trần Thanh L (22 tuổi, nạn nhân trong vụ án) và Nguyễn Tiền G (23 tuổi, ngụ tại địa phương) đang ngồi nhậu. Do có quen biết, Lộc bước vào chào hỏi và đi về nhà. Sau đó, L và G kéo đến nhà Lộc đập cửa, mẹ Lộc trả lời cả nhà đã đi ngủ. Cả nhóm bỏ đi, một lát sau lại quay lại tiếp tục đập cửa. Thấy vậy, mẹ Lộc ra mở cửa thì bị nhóm thanh niên này đánh đập. Tức giận khi thấy mẹ bị đánh, Lộc chạy ra sau nhà lấy con dao đâm L tử vong và G bị thương.

Gây án xong, Lộc đã đến cơ quan Công an để đầu thú và bị tạm giữ hình sự. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lộc.

Được biết, nhóm thanh niên bị Lộc đâm thường hay tụ tập chạy xe nẹt pô, rú ga, gắn còi hú gây mất ANTT.

Ngọc Phượng