(TNO) Sáng nay 21.10, Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu niên phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh tổ chức Trại sáng tác vẽ tranh “Thiếu nhi Tây Ninh với an toàn giao thông”.

Qua cuộc thi, những hành động không chấp hành luật giao thông của người lớn đã được thiếu nhi tái hiện rõ nét qua lăng kính và sự sáng tạo của các em.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh, trong đó có không ít thí sinh ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh tham gia và sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Theo đó, có hơn 1.000 tác phẩm dự thi của học sinh các trường tiểu học và THCS thuộc 9 huyện, thị trên địa bàn tỉnh. Chủ đề các bức vẽ xoay quanh những vấn đề "nóng" về văn hóa giao thông, an toàn của người tham gia giao thông...

“Hầu hết mọi tác phẩm đều gần gũi, thời sự với các vấn đề như: đua xe, đội mũ bảo hiểm khi lưu thông... Đây cũng là cơ hội để các em nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho bản thân và cả phụ huynh”, anh Trần Văn Chỉnh, giảng viên khoa Mỹ thuật (Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh) nhận xét.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các tác phẩm đoạt giải.

Các em thiếu nhi tham gia Trại sáng tác vẽ tranh sáng 21.10

Các em được tham gia chơi các trò chơi tìm hiểu luật giao thông đường bộ

Tác phẩm đoạt giải về vấn đề thời sự xã hội đang nóng bỏng là nạn đua xe

Anh Trần Xuân Chỉnh trao bằng khen cho các em thiếu nhi có tác phẩm đoạt giải

Một số tác phẩm của thiếu nhi tham gia cuộc thi

Tin, ảnh: Giang Phương