Thiều Bảo Trang chia sẻ cảm xúc khi viết ca khúc này: "Chỉ có ai thực sự từng bị phản bội mới hiểu được cảm giác ấy đau thế nào, và tôi đã từng. Tôi mượn cảm xúc của chính mình để viết nên ca khúc này, mặc dù mình là người nhanh quên và kiểm soát bản thân tốt."

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 1

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 2

"Tôi nghĩ người phụ nữ khi đã yêu thực sự dù cho họ có bị phản bội cũng ko thể nói 2 chư "hết yêu" một cách dễ dàng , có thể họ sẽ phản ứng mạnh mẽ điên cuồng, hoặc có thể nuốt nước mắt vào lòng và sẵn sàng để tất cả ra đi mãi mãi. Và câu chuyện này là như vậy cô ấy cố kìm giọt nước mắt để kẻ phản bội không cảm thấy áy náy, dù cho lòng quặn đau và chẳng nói thành câu, vì cô ấy biết nếu người đó không bước đi thật nhanh cô sẽ trở nên yếu đuối và níu kéo một cách ngu ngốc...."

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 3

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 4

Đây là câu chuyện mà khi nghe cái tựa hay nhắc đến chữ " phản bội" mọi người sẽ cảm thấy chủ đề này không còn xa lạ, nhưng có lẽ với mỗi cá nhân sẽ có những tình tiết đặc biệt và những cách xử lý cái kết riêng biệt.

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 5

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 6

Bản thân Thiều Bảo Trang và êkip rất tâm đắc ca khúc này do chính Thiều Bảo Trang sáng tác vì mang nhiều cảm xúc. Chính Thiều Bảo Trang đã nghe bản thu âm này rất nhiều lần và cùng ekip lên ý tưởng chụp hình về câu chuyện đó Bản thân Trang đã tìm đến rất nhiều nhà thiết kế và rất khó khăn để tìm được thiết kế hợp với câu chuyện.

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 7

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 8

“Cuối cùng khi tìm đến nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Trang cũng đã phải thuyết phục rất lâu và nói lên tâm tư muốn truyền tải. Mãi đến sát ngày chụp hình là ngày mai thì anh mới đồng ý để tôi diện thiêt kế vô cùng đặc biệt này vì anh có chia sẻ đây là một kỷ niệm của anh nên anh chưa đồng ý cho ai mượn. Và tôi thật sự đã rất may mắn. Từ thiết kế rất lạ ,màu sắc đơn giản nhưng vô cùng lãng mạng và tinh tế ,những set hình này mọi người nhìn vào sẽ thấy vô cùng sa hoa lộng lẫy nhưng ẩn sâu bên trong đó là sự e ấp, mong manh, nỗi đượm buồn thoáng trên đôi mắt và sự cô đơn tựa băng giá." - Cô chia sẻ thêm.

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 9

Thieu Bao Trang cham het cuoc tinh trong single moi - Anh 10

Và thật sự nhiếp ảnh gia Milor Trần luôn là người khiến Bảo Trang vô cùng hài lòng vì anh thật sự là bậc thầy về chớp lấy cảm xúc. Buổi chụp diễn ra rất nhanh nhưng cô thực sự rất hài lòng và hi vọng mọi người sẽ thích nó.