Hầu như chúng ta ở trong nhà hay văn phòng, và hầu như không nhìn thấy ánh sáng mặt trời, đó không hề tốt chút nào. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể giúp cải thiện tinh thần và cảm xúc hạnh phúc của bạn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Brigham Young ở Mỹ đã phát hiện ra rằng, khi nói đến sức khỏe tâm thần và tình cảm, khoảng thời gian giữa bình minh và hoàng hôn là biến thời tiết quan trọng nhất. Cả ngày, nếu bạn có thể hấp thụ đủ ánh nắng mặt trời, bạn thực sự có thể tiết kiệm một số năng lượng tích cực và có thể duy trì một sự cân bằng cảm xúc tốt, nghiên cứu cho biết.

Thieu anh sang mat troi co the anh huong toi suc khoe va tam than - Anh 1

Vào những ngày mưa hoặc một ngày ngột ngạt vì ô nhiễm, người ta cho rằng họ sẽ cảm thấy đau khổ nhiều hơn. Nhưng chúng tôi không thấy điều đó, chúng tôi dựa vào bức xạ mặt trời, hoặc số lượng ánh sáng mặt trời thực sự chiếu xuống mặt đất.

Các nhà nghiên cứu lưu ý với các nhà trị liệu rằng, họ cần phải nhận thức được thời điểm mùa đông sẽ là cao điểm cho nhu cầu dịch vụ của họ. Với thời gian tiếp xúc với ánh nắng ít hơn, người bệnh đặc biệt dễ bị tổn thương tới tình cảm, vì thế các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, theo như các nhà nghiên cứu nói.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Affective Disorders.

Những thực phẩm ăn nhiều giúp bạn thông minh hơn

Phương Vũ (Dịch từ India Times)