Hãng kiến trúc Urbanlogic đã mang đến thiết kế đổi mới và nâng cấp hơn cho Trung tâm sáng tạo nghệ thuật Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Thiet ke doi moi cho trung tam sang tao nghe thuat tai Trung Quoc - Anh 1

Các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ các loại hình kho và chất lượng nguyên vật liệu công nghiệp để tạo ra một loạt các phong cách, không gian hiệu quả, cùng với đó là thúc đẩy sự đổi mới của kiến trúc.

Thiet ke doi moi cho trung tam sang tao nghe thuat tai Trung Quoc - Anh 2

Tòa nhà đã đoạt giải Bạc trong lĩnh vực kiến trúc đa năng tại giải Kiến trúc AAP của Mỹ hàng năm. Những vật liệu công nghiệp đơn giản như khung bê tông và gạch bê tông tạo ra một khung cảnh trung tính cho các không gian sản xuất và triển lãm, cũng như không gian khách sạn.

Thiet ke doi moi cho trung tam sang tao nghe thuat tai Trung Quoc - Anh 3

Các hình thức của một nhà kho ba gian điển hình đã được đưa vào thiết kế như một sự kết nối liên tục. Ngoài ra, cấu trúc mái nhấp nhô cũng mang đến sự liên tưởng tới phong cách mái truyền thống của Tứ Xuyên.

Thiet ke doi moi cho trung tam sang tao nghe thuat tai Trung Quoc - Anh 4

Như một sự kết nối với kiến trúc truyền thống của Trung Quốc, cả bốn không gian sân đều phục vụ cho các chức năng khác nhau và đều có những khu vực riêng tư cá nhân. Các sân lớn nhất được sử dụng cho những chương trình biểu diễn ngoài trời hay các sự kiện lớn. Bên cạnh đó, những tấm màn che bằng tre được thiết lập ở cả bốn không gian sân giống với cách bố trí các cung điện của Trung Quốc thời xa xưa.

Thiet ke doi moi cho trung tam sang tao nghe thuat tai Trung Quoc - Anh 5

Thiet ke doi moi cho trung tam sang tao nghe thuat tai Trung Quoc - Anh 6

Thiet ke doi moi cho trung tam sang tao nghe thuat tai Trung Quoc - Anh 7

Thiet ke doi moi cho trung tam sang tao nghe thuat tai Trung Quoc - Anh 8

Thiet ke doi moi cho trung tam sang tao nghe thuat tai Trung Quoc - Anh 9

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)