Vấn đề rào cản ngôn ngữ không còn là trở ngại giao tiếp nếu bạn có Pilot - 1 thiết bị gồm 2 tai nghe để đeo vào tai mỗi bên trong cuộc trò chuyện cùng phần mềm chuyển dịch và truyền thông tin theo thời gian thực tới tai nghe mà không cần internet.

Cách đây không lâu, chiếc máy thông dịch đeo được đầu tiên trên thế giới Ili đã xuất hiện. Chỉ cần bạn nói xong một câu bằng tiếng mẹ đẻ thì câu tương ứng ở một ngôn ngữ khác sẽ được phát ra loa để người nước ngoài có thể hiểu ngay thông điệp của bạn.

Nay với Pilot, mọi thứ sẽ còn tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Thật vậy, chỉ cần hai người nhét một chiếc Pilot vào một bên tai thì người này tuy đang nói bằng tiếng Anh nhưng người Pháp kia vẫn hiểu được nội dung dù rằng họ chẳng biết đến một từ tiếng Anh và ngược lại.

Nguyên nhân rất đơn giản vì Pilot đã tự động phiên dịch 2 chiều từ tiếng Anh sang tiếng Pháp theo thời gian thực và truyền đến tai nghe của cả hai người theo thời gian thực.

Để sử dụng Pilot như một thông dịch viên, trước tiên, bạn cần cài đặt một phần mềm do nhà chế tạo kiến nghị rồi bật kết nối Bluetooth trên chiếc smartphone để ghép cặp với Pilot. Tiếp đến, bạn hãy mở ứng dụng này rồi lựa chọn ngữ nguồn (tiếng mẹ đẻ của bạn) và ngữ đích (tiếng mẹ đẻ của người nước ngoài mà bạn muốn trò chuyện).

Thiet bi giup ban noi tieng me de nhung nguoi nuoc ngoai van hieu - Anh 1

Ảnh minh họa.

Cuối cùng, bạn và người này mỗi người nhét một chiếc tai nghe Pilot vào một bên tai bất kỳ.

Ngay khi bạn nói xong một câu nào đấy, Pilot sẽ tự động thông dịch để người kia có thể hiểu được thông điệp của bạn như thể cả hai đang giao tiếp cùng một ngôn ngữ.

Một ưu điểm nổi bật nữa của Pilot chính là việc nó hoạt động mà không cần đến kết nối Internet.

Ngoài ra, nếu nhét cả cặp tai nghe này vào 2 bên tai của bạn, thì khi ấy Pilot sẽ trở thành một tai nghe nhạc không dây chất lượng cao.

Nguyên mẫu mới nhất của Pilot hiện chỉ hỗ trợ phiên dịch tự động và theo thời gian thực qua lại giữa 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Ý và Đức. Tuy nhiên, hãng Waverly Labs cho biết họ sẽ tiếp tục tích hợp thêm những ngôn ngữ phổ dụng khác vào trí tuệ nhân tạo và thư viện cơ sở dữ liệu của Pilot trong thời gian tới.

Dự kiến, Pilot sẽ có 3 màu vỏ (trắng, đen, đỏ) và sẽ được tung ra thị trường vào mùa xuân năm 2017 với giá hiện vẫn còn rất đắt (khoảng 6,6 triệu đồng, có thể mua sớm tại địa chỉ http://goo.gl/Hjip3v).

Theo Khoa học phổ thông