(CAO) Nhà chức trách Mỹ vừa đề nghị một số sân bay ở nước ngoài có các chuyến bay trực tiếp tới Mỹ tăng cường giám sát các thiết bị điện tử.

Đức nằm trong số các quốc gia nói sẽ tôn trọng những thủ tục mới

Trong một tuyên bố, các quan chức giao thông nói hành khách có thể bị yêu cầu bật các thiết bị điện tử mang theo người để chứng minh là chúng còn hoạt động và không phải là thiết bị nổ. Những thiết bị nào không còn pin sẽ không được mang lên máy bay.

Đây là một phần của biện pháp an ninh mới được tăng cường nhằm chống lại những đe dọa mới từ các phần tử khủng bố ở Trung Đông và châu Âu.

Tuần trước, đích thân Bộ trưởng An ninh Nội địa Jeh Johnson đã chỉ đạo Cơ quan An toàn Giao thông (TSA) nâng cao an ninh tại các sân bay nước ngoài có chuyến bay trực tiếp tới Mỹ. Thông báo ban đầu không nêu chi tiết các biện pháp cần được đẩy mạnh và không rõ TSA có thể triển khai những biện pháp nào khác.

TSA cũng sẽ phối hợp với các chính phủ nước ngoài trong việc cung cấp an ninh tại các sân bay ở nước họ, cùng với các hãng hàng không và các công ty an ninh tư nhân.

Các nhà phân tích nói những thay đổi này dường như là để phản ứng với tin tức tình báo rằng các chiến binh Hồi giáo ở Syria và Yemen đang phát triển loại bom có thể qua mặt được an ninh sân bay.