Chỉ vì một câu nói, mà cả hai đã truy đuổi nhau đến cùng. Để rồi, một người chết, một người bị thương và phải vướng vào lao lý khi ngày cưới đã cận kề.

Vụ chém nhau kinh hoàng vừa xảy ra vào một tuần trước (8/11) trên địa bàn xã Long Thới, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh giữa hai thanh niên là Nguyễn Tuấn Vũ (26 tuổi) và Nguyễn Ái Nhân (19 tuổi, cùng ngụ xã Long Thới, huyện tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Gặp cha của Nhân, Ông Nguyễn Văn Ba (38 tuổi), ông cho biết, Nhân là anh trai lớn trong gia đình và còn 2 người em.

Cuộc sống gia đình ổn định, nhưng Nhân học đến lớp 9 rồi nghỉ và đi làm thuê kiếm tiền. Gần đây, Nhân thưa với gia đình có thương cô gái cùng xã, muốn cưới làm vợ.

Ông Ba cùng họ tộc đã gặp gỡ nhà gái, bàn bạc và ấn định ngày cưới vào tháng 12 tới. Đám cưới chưa được diễn ra thì Nhân đi chơi, gây lộn với thanh niên cùng xã, dẫn đến án mạng và phải vướng vòng lao lý.

Ông Ba vào nhà lấy cho chúng tôi xem túi thiệp cưới đã được in xong. “Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới ngày cưới vợ cho Nhân. Giờ thằng Nhân đang đối diện cảnh tù tội nên việc rước dâu đành phải hoãn lại”, ông Ba ngẹn ngào.

Thiep cuoi da in xong... nhung phai di tu vi mot cau noi - Anh 1

Thiep cuoi da in xong... nhung phai di tu vi mot cau noi - Anh 2

Ông Ba cho biết thiệp cưới cũng đã in xong.

Bà Loan (mẹ ruột của Nhân) cũng bằng một giọng nghẹn ngào cho chúng tôi biết: “Thường ngày Nhân rất hiền, chịu khó làm ăn. Nhân vừa đi biển về quê chừng hơn chục ngày thì sự việc đáng tiếc xảy ra. Phải chi nó ở ngoài biển đánh cá với em trai nó thì đâu xảy đến cớ sự này chứ”,

Chỉ vì một câu nói, mà cả hai đã truy đuổi nhau đến cùng. Để rồi, một người chết, một người bị thương và phải vướng vào lao lý khi ngày cưới đã cận kề.

Tìm đến quán nước, nơi hai thanh niên xảy ra cãi vả, chúng tôi được biết, Nhân đang chơi bida thì Vũ đến hỏi “Có ai có gà khoảng 8 lạng bắt đá chơi?”. Lúc đó, Nhân nói giỡn là “Có gà 60 – 70 kg có đá không?”. Vì câu nói đó, nên cả hai xảy ra cự cãi và đánh nhau.

Đánh xong, Nhân bỏ đi. Còn Vũ thì đến nhà hàng xóm lấy con dao chờ Nhân đi ngang phục kích. Vừa nhìn thấy Nhân chạy xe máy ngang qua, Vũ xông tới chém. Nhân vội bỏ xe tháo chạy và nhảy xuống một con kênh gần đó, bơi qua sông thoát thân. Vũ không buông tha, bơi lao theo truy sát Nhân nhưng bơi được nửa kênh thì quay lên bờ và chạy bộ chặn theo hướng thoát của Nhân.

Lúc này, Nhân đã bơi qua kênh và vào nhà dân lấy con dao thủ sẵn, rồi đi bộ về hướng ấp Định Phú C. Nhân đi đến cầu đúc thì chạm mặt với đối thủ. Cả hai xông vào chém nhau loạn xạ trên cầu.

Thiep cuoi da in xong... nhung phai di tu vi mot cau noi - Anh 3

Cây cầu, nơi xảy ra vụ chém nhau.

Trong lúc hỗn chiến, Vũ bị chém trúng nên bỏ chạy. Nhân đuổi theo chém trúng đầu, cổ của nạn nhân, gây chấn thương nặng. Người dân địa phương phát hiện đã can ngăn, chở cả hai đi cấp cứu nhưng Vũ đã tử vong, còn Nhân bị thương nặng phải nhập viện điều trị.

Trưởng ấp Định Phú Tân (xã Long Thới), nơi Nhân cư trú nhận xét: ở địa phương, Nhân chưa xích mích gì với ai.

Ngày 15/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ái Nhân.

Ngọc Phượng