Chang Architects đã mang đến một không gian sống tự nhiên đầy quyến rũ, giống như một ốc đảo rừng nhiệt đới ở Singapore.

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 1

Thực chất đây là một ngôi nhà được xây dựng dành cho một gia đình có tên gọi Cornwall Gardens, nó bao gồm khu vườn treo, vườn mái bậc thang, một hồ bơi, thác nước, và một ao cá.

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 2

Cornwall Gardens gần đây đã được trao giải thưởng Awards Architizer năm 2016 và được tạo ra để đáp ứng mong muốn của khách hàng cho một không gian mở, nơi con cái của họ cũng có thể “nuôi sống bản thân khi chúng lớn lên”.

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 3

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 4

Với diện tích gần 1.500 m2, thiết kế của Cornwall Gardens giống như những ngôi nhà truyền thống châu Á khác gồm nhiều không gian sân vườn, nơi các phòng chính được thiết kế mở tới một không gian ngoài trời trung tâm. Khu vực sân của Cornwall Gardens gồm một hồ bơi lớn, thác nước, và ao cá, tất cả đều được bao bọc bởi những tảng đá tự nhiên và tán lá xanh mát.

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 5

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 6

Các kiến trúc sư cho biết, cấu trúc được thiết lập để cung cấp ánh sáng, sự thông gió tự nhiên và làm mát thụ động. Nó cung cấp một môi trường sinh thái thân thiện và khuyến khích chăm sóc sức khỏe cho người cư ngụ.

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 7

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 8

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 9

Các phòng chính của ngôi nhà đều hướng tầm nhìn ra sân trung tâm, tiếp cận với ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành. Một cây cầu nối liền phòng khách và khu vực ăn uống, trong khi mái nhà được bao phủ trong một loạt các khu vườn bậc thang. Các phòng bên trong có thể được mở rộng và cải tạo để phục vụ thêm cho các thành viên trong gia đình khi cần thiết.

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 10

Thien duong nhiet doi trong nha o Singapore - Anh 11

Mặt tiền được ốp gỗ than kéo dài vào bên trong và có khả năng lọc các chất ô nhiễm không khí, giúp môi trường thêm trong lành. Hệ thống thu thập nước mưa phục vụ cho việc tưới tiêu trong khi cảnh quan xanh tươi thu hút nhiều loài động vật và thực vật của khu vực.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)