Cựu danh thủ Mazinho đã bác bỏ khả năng cậu con trai Thiago Alcantara chia tay gã khổng lồ Barca để tìm một bến đỗ phù hợp.

Rafinha (trái) và Thiago

Dưới thời HLV Pep Guardiola, Thiago đã có một màn đột phá ấn tượng vào đội một, ra sân thi đấu tổng cộng 45 trận mùa trước. Nhưng hiện tại, anh đang trong quá trình dưỡng thương nên không thể góp mặt ở giai đoạn chuẩn bị trước mùa rất quan trọng dưới triều đại của tân HLV Tito Vilanova.

Do đó, rộ lên tin đồn Thiago sẽ không có tên trong kế hoạch của Barca và anh nên tìm một đội bóng mới, có thể là AC Milan. Tuy nhiên, Mazinho khẳng định trên đài COM: “Chưa có bất kỳ lời đề nghị nào dành cho Thiago”.

Ông nói tiếp: “Thiago còn hợp đồng với Barca đến năm 2015 và tôi hy vọng nó sẽ ở lại CLB trong nhiều năm, thậm chí là cho đến lúc treo giày.

Mọi người tại Barca đối xử rất tốt với Thiago. Trong vài tuần nữa, nhanh thôi, nó sẽ trở lại tập luyện bình thường.

Thiago đã tập luyện rất chăm chỉ trong suốt kỳ nghỉ với hy vọng được dự TVH London. Do đó, nó đã rất buồn khi biết rằng không thể tham dự vì chấn thương”.

Trong khi đó, cho đến lúc này, cậu em trai của Thiago là Rafinha gặp nhiều khó khăn để tạo dấu ấn tại Barca. Nhưng Mazinho tự tin rằng cậu con trai thứ hai của mình cũng sẽ có một tương lai tươi sáng ở sân Nou Camp.

“Chúng thật may mắn vì được chơi cùng nhau trong một trận đấu tại Champions League mùa trước. Tôi hy vọng chúng sẽ cùng tận hưởng phong cách bóng đá tuyệt vời của Barca và có nhiều cơ hội sát cánh cùng nhau ở mùa giải tới”.