Triển lãm AutoMechanika đến từ Đức sắp được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí MInh hứa hẹn sẽ mang tới các dịch vụ, linh kiện, phụ tùng tiêu chuẩn Châu Âu cho khách hàng Việt.

Thi truong xe Viet Nam lai sap co them mot trien lam theo tieu chuan Chau Au - Anh 1

Hiện nay, bên cạnh hai triển lãm ô tô lớn là VMS, VIMS thì tại Việt Nam còn có triển lãm xe máy Vietnam MotorCycle Show và triển lãm linh phụ kiện Saigon Autotech cũng như triển lãm Vietnam AutoExpo. Trong đó, ba triển lãm đầu chủ yếu giới thiệu sản phẩm của các hãng xe. Còn triển lãm Saigon Autotech và Vietnam AutoExpo thì lại cung cấp linh kiện, phụ tùng của ngành công nghiệp ô tô, xe máy nhưng dường như hai triển lãm này đã trở thành hội chợ của các thương hiệu Trung Quốc, Đài Loan.

Thi truong xe Viet Nam lai sap co them mot trien lam theo tieu chuan Chau Au - Anh 2

Triển lãm AutoMechanika của Đức sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017.

Trong bối cảnh không có một triển lãm thật sự chất lượng và uy tín dành ngành công nghiệp phụ trợ ô tô, xe máy thì Triển lãm AutoMechanika đến từ Đức đã chính thức được thông báo sẽ tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ 15-17/3/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Theo ban tổ chức, sự kiện sẽ thu hút khoảng 350 nhà trưng bày cùng 20.000 lượt khách tham quan.

Theo các thông tin do ban tổ chức đưa ra thì. Automechanika là hội chợ thương mại lớn nhất thế giới về thị trường ôtô, xe máy. Triển lãm AutoMechanika được khởi sướng tại Đức và có lịch tổ chức 2 năm một lần. Cho đến nay thì triển lãm này đã được tổ chức thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Argentina, Chicago, Dubai, Đức, Ho Chi Minh, Mexico, Mát-xcơ-va, Ấn Độ, Thương Hải, Thổ Nhị Kỳ, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Malaysia, Tây Ban Nha, Nga.. Triển lãm AutoMechanika tại thành phố Hồ Chí Minh là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và dự kiến sẽ thu hút các nhà sản xuất lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp ô tô, xe gắn máy.

Thi truong xe Viet Nam lai sap co them mot trien lam theo tieu chuan Chau Au - Anh 3

Triển lãm AutoMechanika hứa hẹn sẽ đem lại những dịch vụ, linh kiện, phụ tùng với tiêu chuẩn Châu Âu cho khách hàng Việt.

Như vậy, bên cạnh hai triển lãm của ngành công nghiệp phụ trợ ô tô, xe máy là Saigon Autotech và AutoExpo thì Việt Nam sắp tiếp tục có thêm một triển lãm nữa dành riêng mảng thị trường này. Đây sẽ là sự kiện quy tụ các nhà cung cấp trang thiết bị phụ tùng dịch vụ bổ trợ cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy với chất lượng cao hơn, đáp ứng được tiêu chuẩn Châu Âu. Bên cạnh đó, sự kiện này cũng hứa hẹn sẽ có sự xuất hiện của các thương hiệu ô tô, xe máy được ưa chuộng trong nước.