Trước khi buổi tranh luận trực tiếp thứ 2 giữa Hillary Clinton và Donald Trump diễn ra, giới phân tích tài chính thế giới dự đoán cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ giành chiến thắng. Với dụ đoán đó, thị trường tài chính Mỹ và thế giới đã tăng điểm mạnh.

Thi truong tai chinh tang diem manh nho tin vao kha nang ba Clinton danh bai Donald Trump - Anh 1

Thị trường tài chính tiếp tục dự đoán Hillary thắng Trump. (Ảnh: Twitter)

Trước thời điểm buổi tranh luận thứ 2 bắt đầu, hầu hết chuyên gia đều nhận định bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng. Lý do bởi Donald Trump đã "tự bắn vào chân" sau khi bị phát hiện đoạn băng ghi lại cảnh ông đưa ra các bình luận tục tĩu xúc phạm phụ nữ.

Vào hôm thứ Sáu 7/10, Donald Trump bị lộ một đoạn video từ năm 2005 có lưu lại cảnh ông xúc phạm phụ nữ, thậm chí còn cố "lôi kéo" một người phụ nữ đã lập gia đình. Đoạn video này được ghi lại chỉ vài tháng sau khi Trump cưới người vợ thứ 3 Melania.

Trump đang liên tục bị kêu gọi nên rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng khi chỉ còn 1 tháng nữa, ngày bỏ phiếu bầu Tổng thống sẽ chính thức diễn ra. Với phán đoán Hillary thắng Trump, thị trường tài chính Mỹ đã đồng loạt tăng điểm.

Các chuyên gia cho rằng trong trường hợp giành chiến thắng ở cuộc đua vào Nhà Trắng, Hillary Clinton sẽ có những biện pháp giúp cho chứng khoán Mỹ phục hồi. Nhờ đó, chỉ số S&P 500 đã tăng 6 điểm ngay khi mở cửa phiên giao dịch.

"Thị trường chứng khoán đang có phản hồi tích cực. Điều này rất phù hợp bởi tín hiệu bà Hillary Clinton giành chiến thắng là tin tốt lành", Hugh Johnson, giám đốc công ty tư vấn đầu tư mang tên ông ở Albany, New York cho biết.

Bên cạnh đó, trong hôm nay đồng peso Mexico đã tăng hơn 1,8% so với đồng USD, một tín hiệu cho thấy Trump sẽ thua trong cuộc bầu cử Tổng thống. Bởi Trump từng chỉ trích mạnh mẽ quan hệ thương mại của Mỹ với Mexico và các quốc gia khác. Ông thậm chí còn cam kết sẽ xây một bức tường chắn giữa 2 nước.

Thị trường vàng thế giới cũng đang phục hồi sau 2 tuần liên tiếp giảm giá. Hiện giá vàng thế giới đang ở mức 1.261,87USD/oz, tăng 0,4% so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch.

Hải Sơn (Theo Reuters)