Chính vì phải tăng cường an ninh cho tòa tháp Trump, một nơi vốn là địa điểm công cộng, thị trưởng New York đã đưa ra yêu cầu đòi bồi thường cho sự bất tiện này.

Tòa tháp Trump tại thành phố New York, nơi được biết đến là chỗ ở và trụ sở công ty của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump , hiện đang được đặt dưới sự kiểm soát an ninh cao chưa từng có.

Thi truong New York yeu cau boi thuong vi tang cuong an ninh cho toa thap Trump - Anh 1

Thi truong New York yeu cau boi thuong vi tang cuong an ninh cho toa thap Trump - Anh 2

Kể từ khi ông Donald Trump đắc cử, cơ quan mật vụ Mỹ và sở cảnh sát New York đã phối hợp thực hiện kế hoạch an ninh chưa từng có tiền lệ ở tòa tháp này. Các nhân viên an ninh vòng ngoài được trang bị vũ khí và luôn sẵn sàng 24/7. Bên trong, bất kể là vợ cũ của Tổng thống đắc cử hay đến người giao pizza, dù là khách mời hay cư dân tòa nhà đều phải qua một lớp kiểm tra an ninh khắt khe.

Thi truong New York yeu cau boi thuong vi tang cuong an ninh cho toa thap Trump - Anh 3

Thi truong New York yeu cau boi thuong vi tang cuong an ninh cho toa thap Trump - Anh 4

Hiện thị trưởng thành phố New York không tiết lộ số tiền yêu cầu Chính phủ liên bang bồi thường cho việc tăng cường an ninh là bao nhiêu. Tuy nhiên, trình trạng này sẽ được duy trì ít nhất là đến hết tháng 1/2017.

Có lẽ tới đây, người dân thành phố New York và cả khách du lịch sẽ chẳng dễ dàng tham quan, thậm chí là soi gương ở những cánh cửa thang máy của tòa tháp Trump nữa.