Thị trưởng hạt Clay, bang West Virginia và một viên chức khác đã từ chức sau khi so sánh Đệ nhất phu nhân Michelle Obama là “khỉ đi giày cao gót” trên Facebook.

Thi truong My tu chuc vi so sanh ba Michelle voi khi - Anh 1

Sau khi tân tổng thống nhậm chức vào ngày 20/1 tới bà Melania Trump sẽ thay thế bà Michelle Obama trở thành Đệ nhất phu nhân Nhà Trắng. (Ảnh: CNN)

Theo CNN, viên chức của hạt là Pamela Taylor, cựu Giám đốc Tập đoàn phát triển hạt Clay đã viết trên Facebook rằng: “Thật dễ chịu khi có một người sang trọng, xinh đẹp, trang nhã làm Đệ nhất Phu nhân ở Nhà Trắng. Tôi đã quá mệt mỏi khi thấy một con khỉ đi giày cao gót rồi”.

Sau đó, Thị trưởng Beverly Whaling đã bình luận dưới dòng trạng thái này rằng: “Cô khiến tôi vui đấy Pam”.

Thi truong My tu chuc vi so sanh ba Michelle voi khi - Anh 2

Dòng trạng thái khiếm nhã của bà Taylor.

Thi truong My tu chuc vi so sanh ba Michelle voi khi - Anh 3

Bình luận của Thị trưởng Beverly Whaling.

Được biết, sau khi dòng trạng thái khiếm nhã này được đăng tải lên mạng đã bị dư luận lên án và yêu cầu cả hai quan chức này nên bị sa thải.

Viết trong thư xin lỗi, Taylor nói mình không có ý định phân biệt chủng tộc mà chỉ muốn nhắc tới cảm nhận của bà khi chứng kiến sự thay đổi ở Nhà Trắng.

“Tôi xin lỗi vì bất kỳ cảm giác khó chịu nào mà mình gây ra. Những ai quen biết tôi đều hiểu tôi không phải người phân biệt chủng tộc", AFP dẫn lời bà Taylor.

Hiện tại, Ủy viên hạt Caly, ông Greg Fitzwater đã xác nhận với CNN rằng bà Whaling đã từ chức trong cuộc họp chiều 16/11 nhưng không rõ Taylor có từ chức hay xóa dòng trạng thái chưa. Nhưng ông cho biết thêm rằng, Taylor không còn làm việc tại quận nữa.

Thu Giang