Thị trường hoa tươi trong ngày 20/10 năm nay đa dạng về chủng loại và kiểu dáng, tăng giá nhẹ 20 - 30% so với ngày thường.

So với những năm trước, nhìn chung thị trường hoa tươi dịp 20/10 năm nay được đánh giá là đa dạng về chủng loại và kiểu dáng, thị trường có nhiều biến động.

Khảo sát về giá hoa trên thị trường dịp 20/10 năm nay có thể thấy, giá hoa tươi trong những ngày 19/10 - 20/10 tăng khoảng 20-30% so với ngày thường tùy vào từng loại, còn so với năm trước thì giá hoa tươi tăng từ 10 - 20%.

Thi truong hoa ngay 20/10 da dang, gia tang 20 - 30% so voi ngay thuong - Anh 1

Thị trường hoa tươi ngày 20/10 đa dạng và tăng 20 - 30% giá so với ngày thường

Cụ thể, hoa hồng đỏ có giá từ 30.000 - 35.000 đồng/bông, hoa ly có giá từ 300.000 - 500.000đồng/bó (3 – 5 bông). Tuy nhiên những theo như một số chủ cửa hàng hoa thì lượng mua hoa một bông rất ít, đa phần khách đều mua hoa bó. Cũng theo các chủ cửa hàng bán hoa thì lượng mua hoa năm nay so với năm ngoái cũng tăng lên chứ không giảm đi.

Mặc dù có nhiều loại hoa nhưng hoa hồng và hoa ly vẫn là hai loài hoa được ưa chuộng nhất, bên cạnh đó một số loài hoa với những ý nghĩa độc đáo cũng hút khách không kém như hoa cát tường, cúc họa mi,…

Một mặt hàng hoa tươi riêng biệt năm nay là loại hoa tươi được đặt riêng và hoa nhập khẩu từ nước ngoài với giá cao. Giá một bình hoa đặt cắm riêng theo yêu cầu này trung bình khoảng từ 1-3 triệu đồng. Có những bình hoa lên tới giá hàng chục triệu. Những hoa được nhập khẩu từ nước ngoài đắt hơn giá hoa nội địa 5 lần. Những hoa nhập khẩu với giá đắt và trở thành hàng hiếm của các của hàng hoa là hồng David Austin, hồng Ecuador, hoa hồng tường,…

Ngoài các loại hoa nói trên, dịp 20/10 năm nay hoa sáp cũng được nhiều bạn trẻ mời chào. Hoa sáp mới du nhập vào Việt Nam và gây nên cơn sốt trong những ngày gần 20/10. Hoa sáp là loại hoa giả, nhưng giống hoa hồng thật được làm thủ công bằng tay và có khả năng lưu giữ mùi hương từ 2-3 năm. Hoa sáp nổi bật với nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc đẹp như xanh, hồng, tím và được bài trí sang trọng trong các hộp giấy. Chính vì những lợi thế này nên năm nay mặt hàng hoa sáp cạnh tranh khốc liệt với hoa tươi – mặt hàng hoa truyền thống của những năm trước.

Thi truong hoa ngay 20/10 da dang, gia tang 20 - 30% so voi ngay thuong - Anh 2

Hoa sáp nổi bật với nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc đẹp như xanh, hồng, tím và được bài trí sang trọng trong các hộp giấy

Hoa sáp được bán chủ yếu online trên mạng. Giá mỗi bông hoa sáp bán lẻ là từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng. Bên cạnh đó, mức giá hoa hồng sáp còn phụ thuộc vào các phụ kiện "đính kèm" trang trí như các loại thú bông, hạt cườm, lớp bọc kim tuyến. Hoa sáp cũng có một mặt hàng độc đáo thu hút không ít khách là hoa sáp mạ vàng có màu sắc đẹp mắt và lưu giữ được lâu.

Thi truong hoa ngay 20/10 da dang, gia tang 20 - 30% so voi ngay thuong - Anh 3

Hoa sáp mạ vàng có màu sắc đẹp mắt và lưu giữ được lâu

Ngoài hoa thì thị trường quà tặng 20/10 năm nay cũng vô cùng phong phú. Không chỉ là hoa mà còn cả quần áo, túi xách, giày dép hay mỹ phẩm,.. cũng là những mặt hàng quà tặng được ưa chuộng vào dịp 20/10 năm nay.

-> Đám cưới tập thể của 21 cặp đôi tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Huyền Vân