KTĐT - Tiếp tục hạ giá, nhưng thị trường có tăng sức mua hay không vẫn là một ẩn số với những tiểu thương ngày đêm “màn trời chiếu đất,” mong dưa bán hết từng giờ để chuyển qua buôn mặt hàng khác.

Cách đây ít ngày, tấm biển bán dưa hấu còn đề giá 8.000-10.000 đồng/kg thì hôm nay đã được thay bằng tấm biển mới 6.000 đồng/kg. Thị trường dưa hấu liên tục giảm giá” trong những ngày qua là do thời tiết se lạnh.

Những ngày gần đây trên nhiều vỉa hè ở các tuyến phố Hà Nội như đường Phạm Văn Đồng, Cầu Diễn… xuất hiện nhan nhản những hàng dưa đổ đống được bày la liệt với biển treo “Dưa hấu Sài Gòn 6.000-8.000 đồng/kg, Đỏ ngọt,” nhưng dường như người tiêu dùng vẫn tỏ ra không mấy mặn mà.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Do mưa rét và ế ẩm, rồi nạn chuột đêm hoành hành, dưa để lâu cũng không được nên đôi khi đành chấp nhận chịu lỗ. Thậm chí, ai mặc cả thì 5.000 đồng/kg cũng bán. Thế nhưng, ước mơ bán hết “núi” dưa ngày càng trở nên tuyệt vọng trước sức mua đìu hiu của người tiêu dùng và thời tiết thì ngày một lạnh thêm. Đó là tâm sự buồn của một vài chủ cửa hàng dưa.

Vả lại, đây cũng là thời điểm nhiều loại hoa quả như cam, quýt, táo, bưởi... vào vụ, giá thành hạ đáng kể nên dưa hấu lại càng trở nên “yếu thế.”