Chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống, mạnh nhất là Nhật Bản và Australia, khi nhà đầu tư đổ xô đến các tài sản trú ẩn vì lo ngại bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cuộc đua vào Nhà Trắng gần đây liên tục có diễn biến mới. Tuần trước, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố đang xem xét các email rò rỉ của bà Hillary Clinton. Một số cuộc thăm dò cũng cho thấy hai ứng cử viên Tổng thống đang bám đuổi sát sao, thậm chí ông Donald Trump có lúc còn chiếm ưu thế.

Chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Nhật Bản hôm nay đóng cửa giảm 1,34%. Trong khi đó, Topix mất 1,56%. Các cổ phiếu nước này đều chịu áp lực giảm do đồng yen mạnh lên.

Yen luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong biến động kinh tế - chính trị. Đồng tiền này đã liên tục tăng giá so với USD hôm nay. Hiện một USD đổi được hơn 103 yen Nhật.

Thi truong chau A do lua vi bau cu My - Anh 1

Hầu hết thị trường chứng khoán châu Á hôm nay giảm điểm. Ảnh: CNBC.

Tại Hàn Quốc, Kospi đóng cửa giảm 0,09%. Chứng khoán Trung Quốc cũng mất sạch số điểm tăng được trong phiên sáng. Shanghai Composite mất 0,14%, còn Hang Seng (Hong Kong) giảm 0,18%.

ASX 200 (Australia) hôm nay mất 0,86%, giảm 5 phiên liên tiếp và xuống đáy 4 tháng. Các chỉ số lớn tại Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam đều đi xuống.

"Thị trường đang tìm cách cân bằng giữa khả năng bà Clinton thắng và nguy cơ bán tháo nếu ông Trump đắc cử", Ric Spooner – nhà phân tích tại CMC Markets giải thích.

Giá vàng thế giới hôm nay có lúc lên 1.304 USD một ounce. Vàng đã tăng liên tục vài phiên gần đây, do bất ổn tại Mỹ khiến nhà đầu tư tìm đến tài sản rủi ro thấp.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu WTI hiện là 44,63 USD một thùng, giảm 0,07 % . Trong khi đó, dầu Brent hiện có giá 46,32 USD, giảm 0,06%.

Theo Vnexpress