Thị trường BĐS thương mại châu Âu đang có sự tăng trưởng với động lực mạnh mẽ đặc biệt về đầu tư.

Thi truong BDS thuong mai chau Au co su tang truong manh - Anh 1

Yêu cầu đầu tư trên tất cả các lĩnh vực vẫn tăng mạnh trong khi nguồn cung BĐS cho mục đích đầu tư giảm với tốc độ nhanh nhất. Đức là quốc gia có giá trị đầu tư BĐS lớn nhất trong quý III năm 2016 tiếp đó là New Zealand, Pháp, Cộng hòa Séc, Áo.

Báo cáo từ Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS) cho biết giá trị đầu tư dự kiến sẽ cao hơn đáng kể so với năm trước. Mức tăng mạnh nhất được dự đoán ở lĩnh vực BĐS văn phòng trên các thị trường châu Âu. Về thị trường cho thuê, Hungary đang trên đà tăng mạnh nhất trên toàn cầu.

Nhu cầu của người thuê BĐS văn phòng, lĩnh vực bán lẻ và công nghiệp vẫn tăng ổn định. Tuy nhiên, nguồn cung không tăng đồng đều do đó giá cho thuê BĐS được dự đoán sẽ cao hơn trong 12 tháng tới.

Tại New Zealand, Tây Ban Nha, Ireland, Bồ Đào Nha và Đức các hoạt động thị trường dân cư được cải thiện với tốc độ ổn định.

Trong quý vừa qua, thị trường BĐS Nhật Bản và Mỹ có sự giảm sút. Yêu cầu về đầu tư bị đình trệ ở Nhật Bản. Tại Mỹ, mặc dù nhu cầu đang tăng trưởng cả về đầu tư và lĩnh vực cho thuê, giá trị vốn đầu tư vẫn khiêm tốn.

Trên thị trường Trung Quốc có sự phân chia rõ rệt giữa thị trường chính và thứ cấp, dự kiếm mức tăng trưởng hợp lý sau những áp lực giảm sút.

Nhu cầu từ các nhà đầu tư và người thuê không tăng ở Hongkong, Singapore và Malaysia trong quý III năm nay.

Do giá dầu thấp, nhu cầu về đầu tư và thuê BĐS ở UAE và Qatar đã giảm sút. Nguồn cung tăng đáng kể, có 50% người được khảo sát cho rằng thị trường khu vực này đang nằm ở giai đoạn giữa của một cuộc suy thoái.

Thu Giang (Theo Property Wire)