Theo phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo Trường ĐH Bách khoa: “Việc in sao đề thi đang được các trường ĐH phụ trách cụm thi tiến hành nghiêm ngặt. Đặc biệt nếu di chuyển đề thi 300m vẫn phải có công an đi cùng”.

Tại Hà Nội, ông Trần Văn Tớp, phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo Trường ĐH Bách khoa cho biết, trường phụ trách cụm thi số 1, có 3 điểm thi được tập trung ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Xây dựng.

Đây đều là các trường ĐH lớn có cơ sở vật chất rộng rãi nên toàn bộ phòng học đủ để đáp ứng cho hơn 12.619 thí sinh. Riêng điểm thi ĐH Bách khoa đã có khoảng 400 phòng thi.

Việc in sao đề thi đang được các trường ĐH phụ trách cụm thi tiến hành nghiêm ngặt. Ông Trần Văn Tớp cho biết, quá trình in sao, vận chuyển đề thi và bài làm của thí sinh đến điểm chấm thi luôn có cán bộ công an của PA83, công an quận, thành phố tham gia giám sát cùng với lãnh đạo điểm thi(điểm trưởng, điểm phó) giám sát.

Thi THPT Quoc gia 2016: Moi buoc di chuyen de thi deu phai co cong an di cung - Anh 1

(Ảnh minh họa. VietNamNet)

Còn tại TP HCM, TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết, ĐHQG TP.HCM chủ trì ba cụm thi tại TP.HCM và một cụm thi tại tỉnh Bình Dương. Tổng thí sinh ĐHQG-HCM phụ trách bao gồm cả thí sinh tỉnh Bình Dương là 55.067.Trung tâm in sao đề thi ĐHQG TP.HCM năm nay sẽ phụ trách in đề thi cho 80.189 thí sinh.

Ngoài việc phục vụ các trường thành viên trong hệ thống, trung tâm sẽ in đề thi cho Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Tài chính - Marketing. Các trường này có điểm thi ở các địa phương như Quy Nhơn, Đắc Nông.

Đề thi của các trường này sẽ được chuyển đến điểm thi trước một ngày so với các cụm thi ở TP.HCM.

Đến thời điểm này, các cụm thi do trường ĐH phụ trách ở Hà Nội và TP.HCM về cơ bản đã hoàn thành khâu gắn số báo danh cho thí sinh dự thi, xếp phòng thi, phòng làm thủ tục dự thi cho thí sinh.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Thủy lợi, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội… cho hay, các trường đã rà soát rất kỹ thông tin thí sinh, lập sổ ảnh của mỗi phòng thi.

Theo đó, thông tin về số báo danh, địa chỉ thi sẽ được gửi theo địa chỉ thí sinh đã đăng ký. Các công tác chuẩn bị tài liệu coi thi, chia văn phòng phẩm đang được các trường chuẩn bị.

Liên quan tới công tác tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2016, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, trong mấy ngày tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT Quốc gia 2016 trên khắp cả nước để nghe báo cáo, những kiến nghị, vướng mắc, khó khăn của các địa phương, các cụm thi để kịp thời có giải pháp, nhanh chóng tháo gỡ để kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Ông Ga chỉ đạo, các cụm thi phải thực hiện đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo nhu cầu đi lại, ăn ở cho các thí sinh, không để xảy ra tình trạng thí sinh ở xa không đến được điểm thi.

An Thiên (Tổng hợp)