Khoảng 11h30 ngày 19/10, một người trong đoàn tìm kiếm cho biết, đội cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay ở lưng núi phía sau Thiền viện Viên Không. Cả 3 phi công đều đã tử nạn.

Tiếp tục cập nhật...

16h00, Đến 15h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể 3 chiến sĩ xuống núi. Tại đây, người nhà của các nạn nhân khóc ngất, đi không vững.

Lực lượng CSGT đến dẫn đường để xe y tế đưa 3 phi công về nhà xác bệnh viện.

Thi the 3 phi cong tung ra 3 huong, truc thang bien dang - Anh 1

Người thân nạn nhân đứng không vững trước mất mát quá lớn. Ảnh: Soha.vn

Thi the 3 phi cong tung ra 3 huong, truc thang bien dang - Anh 2

Lực lượng chức năng đưa thi thể xuống núi

15h30,Thi thể 3 phi công được đang được đưa xuống núi.

Thi the 3 phi cong tung ra 3 huong, truc thang bien dang - Anh 3

Lực lượng chức năng tiến hành đưa thi thể 3 phi công xuống

14h30, Người thân của 3 nạn nhân đã tử vong trên chiếc máy bay có mặt tại hiện trường. Họ liên tục xuống xe, bồn chồn gọi điện thoại cho người nhà thông báo tình hình mỗi khi có thông tin mới về kết quả tìm kiếm.

Thi the 3 phi cong tung ra 3 huong, truc thang bien dang - Anh 4

Anh Dũng (44 tuổi, cậu ruột Đại úy Dương Lê Minh) bàng hoàng khi nhận thông tin người cháu đã mất.

Được biết, thi thể của các sĩ quan tử nạn sẽ được đưa thẳng về Bệnh viện 175, tại TP HCM để nhận dạng. Các nhân viên trong đội tham gia tìm kiếm cho biết thi thể các sĩ quan gần như vẫn còn nguyên vẹn được tìm thấy tại động Bao Quan (gần thiền viện Viên Không, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành), cách vị trí trực thăng rơi không xa.

14h15, Ông Trần Văn Cư - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự H.Tân Thành xác nhận đã tìm thấy máy bay trực thăng và 3 thi thể của thành viên tổ lái. Vị trí tìm thấy là khe núi ngay động Bao Quan, đỉnh núi Kim Liên thuộc quần thể núi Dinh.

Thi the 3 phi cong tung ra 3 huong, truc thang bien dang - Anh 5

Lực lượng cứu hộ sẵn sàng xuống núi

Được biết, thi thể 3 thành viên tổ lái đã tử vong nhung vẫn còn nguyên vẹn. 3 thành viên tổ lái trên chiếc máy bay bị tung ra ba hướng khác nhau. Hiện lực lượng cứu hộ đang mở đường để đưa các phi công xuống núi. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, phức tạp, phải tới chiều tối mới có thể hoàn thành công việc.

11h45, Ngay sau đó, gia đình lên sân bay Nội Bài bay vào TP.HCM. Sáng nay, gia đình thuê xe 7 chỗ về Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại sân chùa, người nhà gia đình học viên Đặng Đình Duy ít trò chuyện với mọi người, mắt luôn hướng về phía sau chùa Kim Liên, nơi nghi ngờ vị trí máy bay rơi.

Đến 11h30 cùng ngày, một người trong đoàn tìm kiếm cho biết, đội cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay ở lưng núi phía sau Thiền viện Viên Không. Xác máy bay rơi nằm dưới thung lũng. Cả 3 phi công đều đã tử nạn.

Theo PV Trường Nguyên tại hiện trường, người thân của 3 người đang đến vị trí phát hiện xác trực thăng. Các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để đưa các nạn nhân xuống núi.

10h02, Theo Zing, người nhà của học viên Đặng Đình Duy từ Hà Nam đã đến chùa dưới chân núi Dinh ngóng tin. Vẻ mặt buồn bã, mệt mỏi lộ rõ trên nét mặt của thân nhân học viên Duy. Theo người nhà, trưa hôm qua, gia đình nhận được thông tin từ đơn vị về tai nạn trực thăng mất tích.

Thi the 3 phi cong tung ra 3 huong, truc thang bien dang - Anh 6

Người thân ngồi khóc nơi 3 phi công gặp nạn. Ảnh: Soha.vn

9h11, Sáng sớm nay, trong ngày thứ 2 tìm kiếm trực thăng rơi ở Bà Rịa - Vũng Tàu , hàng trăm chiến sĩ quân đội, dân quân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục chia làm 4 hướng cứu hộ 3 nạn nhân và trực thăng rơi.

Trước đó, lúc 7h40 sáng ngày 18/10, một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa - Vũng Tàu) Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 thực hiện bay huấn luyện.

Đến 8 giờ 3 phút máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km.

Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên bao gồm Trung úy Nguyễn Văn Tùng, Trung úy Phi công Đặng Đình Duy và Đại úy Lê Minh Dương.

Theo Minh Tuệ / Trí Thức Trẻ