Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế 2017 (Intel ISEF) tổ chức tại Mỹ từ ngày 12 đến 22/5, em Phạm Huy (học sinh lớp 11A3, trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã đoạn giải Ba với sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”, ở hạng mục "Robot và máy móc thông minh".

Thi sinh Viet Nam doat giai Ba cuoc thi Khoa hoc ky thuat Quoc te 2017 - Anh 1

Phạm Huy và thầy giáo hướng dẫn Lê Công Long.

Chiều 20/5, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị Lê Thị Hương cho biết, tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế 2017 (Intel ISEF) tổ chức tại Mỹ, em Phạm Huy (học sinh lớp 11A3, trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã đoạn giải Ba với sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”, ở hạng mục "Robot và máy móc thông minh". Ngoài ra, Huy còn được nhận một giải thưởng phụ khác là giải Ba do Viện Kỹ nghệ và Điện tử Quốc tế trao tặng. Giải thưởng của Huy cũng là giải thưởng cao nhất của đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi lần này.

“Cuộc thi năm nay đoàn Việt Nam tham dự với 8 sản phẩm. Ngoài giải Ba, còn có 4 giải Tư. Bên cạnh đó, 3 công trình còn nhận được 4 giải phụ do các quỹ và Cty công nghệ trao tặng. Cuộc thi năm nay có 1.403 công trình tham gia, do 1.700 học sinh của 78 quốc gia thực hiện”, bà Hương nói.

Thi sinh Viet Nam doat giai Ba cuoc thi Khoa hoc ky thuat Quoc te 2017 - Anh 2

Sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật của Phạm Huy.

Như Tiền Phong đã thông tin,sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật” của Phạm Huy là một trong 5 dự án giành giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia khu vực phía Bắc năm 2017, được Bộ GĐ-ĐT cử đại diện Việt Nam dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF 2017) tại California, Mỹ từ ngày 12 đến 22/5. Huy đã 2 lần bị từ chối cấp visa sang Mỹ để dự kỳ thi này. Sau khi báo chí lên tiếng, Huy được phỏng vấn lần 3 và kịp đến tham dự cuộc thi sau đoàn Việt Nam 2 ngày.

H.Thành