Với chiếc cọ, mực vẽ đen và bột kim tuyến vàng, trong khoảng thời gian ngắn, chàng sinh viên kiến trúc Phạm Hồng Minh đã tạo ra bức chân dung giám khảo Thành Lộc.

Các tiết mục lên sóng trong tập 7 Tìm kiếm Tài năng Việt (t ối 13/1) đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu khi các thí sinh đến từ TPHCM, Nha Trang, Đà Lạt và cả vùng Tây Nguyên dự thi với nhiều loại hình khác nhau như hát, nhảy, đánh đàn, belly dance, mỹ thuật, contact juggling (biểu diễn cầu thủy tinh)…

Đặc biệt trong tập này, tiết mục thi vẽ của thí sinh Phạm Hồng Minh đã làm cho tất cả khán giả và giám khảo bất ngờ khi chân dung giám khảo Thành Lộc hiện ra trước mặt mọi người như hệt như ảo thuật.

Phạm Hồng Minh tung bột kim tuyến hoàn tất bức tranh- Ảnh: NLĐ

Mở đầu tiế t mục, Phạm Hồng Minh dùng một chiếc cọ to, mực đen trộn nước và bột mì vẽ nhanh vài nét khắc họa cơ bản trên nền một tấm giấy vẽ lớn cũng màu đen, do đó khán giả chưa nhìn ra hình ảnh mà thí sinh này đang phác họa. Nhưng sau khi bột kim tuyến vàng được hất lên bức tranh đặc biệt này, chân dung giám khảo Thành Lộc dần hiện ra trước mặt mọi người và khi vị giám khảo này lên đứng cạnh bức tranh để đối chiếu, tất cả đều phải công nhận là... giống hệt.

Với phần thi vẽ độc đáo này, cả 3 giám khảo đều đồng tình cho Hồng Minh đi tiếp vì họ muốn chứng kiến anh thể hiện nhiều tác phẩm nữa. Thí sinh này cũng đã tặng bức vẽ cho Thành Lộc làm quà.