Đông Hùng, Việt Anh, Thanh Tâm được đông đảo khán giả ủng hộ còn Phú Quý và Trung Quân thuyết phục được Hội đồng nghệ thuật.

>> Vũ Hà Anh bất ngờ xin rút khỏi Sao Mai điểm hẹn
>> Mỹ Linh hỗ trợ thí sinh Sao Mai điểm hẹn

Sau sự rút lui của giọng ca Vũ Hà Anh, liveshow 7 Sao Mai điểm hẹn diễn ra tối 21/7 tại Huế là cuộc so tài ngang sức giữa 5 thí sinh còn lại là Thanh Tâm, Việt Anh, Đông Hùng, Phú Quý và Trung Quân.

'Bản sao' của giám khảo Tùng Dương là Nguyễn Đình Thanh Tâm tiếp tục với phong cách ma mị, liêu trai khi biểu diễn hai ca khúc Giọng mưa đàn bà Bóng mây đời tôi. Anh được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong khen ngợi hết lời nhờ sự phối hợp nhẹ nhàng, dễ thương cùng nhóm bè.

Lê Việt Anh mạo hiểm chọn hát Mây - ca khúc từng được Tùng Dương thể hiện rất thành công và Con ma - sáng tác của Nguyễn Hải Phong từng được chính nhạc sĩ này thể hiện trong CD mới. Giọng hát của nam thí sinh gây ấn tượng mạnh với giám khảo Phan Huyền Thư. Chị nhận xét: “Việt Anh đưa tôi từ thái cực này sang thái cực kia, cậu ấy để cảm xúc dẫn dắt, vượt qua kỹ thuật”.

Hai giám khảo còn lại là Tùng Dương và Nguyễn Hải Phong đều tỏ ra sung sướng, hài lòng khi nghe Việt Anh biểu diễn.

Nguyễn Đông Hùng mở màn đêm thi với Ngây thơTìm trong hư vô. Tùng Dương cho rằng ca khúc Ngây thơ quá đơn giản, nghe dễ thương và thoải mái nhưng không giúp Đông Hùng khoe được chất giọng. Tuy nhiên khi trở lại với sở trường nhạc rock, chàng sinh viên 19 tuổi đã lấy lại được phong độ.

Nguyễn Trần Trung Quân chọn biểu diễn bài hit đình đám của Thanh Lam - Một khúc sông Hồng nhưng anh chưa vượt qua được cái bóng quá lớn của đàn chị, dù trước đó đã được diva tận tình chỉ bảo về kỹ thuật thanh nhạc. Ca khúc thứ hai là Voi không đuôi nam thí sinh mới hát chuẩn cao độ, không bị phô nhưng chưa có đột phá đáng kể.

Giám khảo Tùng Dương và Nguyễn Hải Phong đều chung nhận xét, chàng sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia còn thiếu vốn sống, độ sâu về cảm xúc nên gặp khó khăn trong việc lôi cuốn khán giả theo tiết mục của mình.

Thí sinh chủ nhà Nguyễn Bá Phú Quý chọn hai bài hát không mới: Em sẽ là giấc mơ với phong cách acapella kết hợp bè, beatbox và Phố mùa đông.

Anh được giám khảo Nguyễn Hải Phong đánh giá hát Phố mùa đông hay và gọn hơn Em sẽ là giấc mơ trong khi ca sĩ Tùng Dương lại có ý kiến ngược lại.

Nhóm bè Cadillac góp phần đáng kể vào thành công của các ca sĩ trong đêm liveshow thứ bảy.

Chung cuộc, Thanh Tâm, Việt Anh và Đông Hùng được đông đảo khán giả yêu mến, bình chọn còn Phú Quý (áo trắng) và Trung Quân (áo đỏ) hồi hộp chờ sự quyết định của Hội đồng nghệ thuật. Bởi theo thể lệ của cuộc thi, sẽ có một thí sinh bị loại sau mỗi liveshow. Tuy nhiên sau khi hội ý, Tùng Dương thay mặt Hội đồng Nghệ thuật bất ngờ tuyên bố, cả Trung Quân và Phú Quý đều được quyền đi tiếp bởi sự nỗ lực và tiến bộ thể hiện ở từng tuần thi.

Các chàng trai vui mừng khi cùng nắm tay nhau đi tiếp vào liveshow 8. Ngoài màn biểu diễn của năm thí sinh, đêm thi còn có sự góp mặt của những ca sĩ thành danh từ các mùa Sao Mai điểm hẹn trước như Ngọc Anh, Hoàng Hải...

*Ảnh Thanh Lam dốc sức hỗ trợ thí sinh Sao Mai điểm hẹn

Hương Giang
Ảnh: Lê Đông Hiếu