(2Sao) - Vòng nhà hát Vietnam Idol 2013 sẽ diễn ra trong không khí rất hồi hộp và căng thẳng.

Trong Vòng nhà hát, bộ ba giám khảo quen thuộc của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013 gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sỹ Mỹ Tâm và nhạc sỹ Anh Quân sẽ chính thức trở lại trên chiếc ghế nóng quen thuộc. Tuy nhiên khác với Vòng thử giọng, các giám khảo sẽ không nhận xét sau mỗi phần trình diễn của thí sinh mà chỉ lắng nghe, nhận định và hội ý để đưa ra quyết định cuối cùng.

Các thí sinh hào hứng và đầy quyết tâm cho vòng thi sắp tới

Đây là một trong những vòng thi khiến bộ ba quyền lực làm việc nhiều công suất nhất, bởi những đại diện có mặt trong vòng thi này đều là những giọng hát xuất sắc đến từ 3 miền, chưa kể 72 thí sinh là 72 màu sắc, cá tính âm nhạc khác nhau, thế nên việc đưa ra quyết định cuối cùng để những người xứng đáng nhất được đi tiếp vào vòng tiếp theo là một công việc vô cùng thử thách và khó khăn.

Bộ ba giám khảo trong Vòng nhà hát

Trải qua hai phần thi của Vòng nhà hát là hát mộc với micro và hát với piano, cuộc cạnh tranh sẽ vô cùng khốc liệt khi qua mỗi phần thi, hơn một nửa thí sinh phải tạm biệt với giấc mơ trở thành Thần tượng. Ở phần thi hát mộc với micro, 72 thí sinh sẽ chia thành từng nhóm để bước vào khán phòng và trình diễn một bài hát tự chọn cùng với micro không nhạc.

Thí sinh tự giảm bớt căng thẳng trước giờ thi

Khác với Vòng thử giọng, phần thi này đòi hỏi kỹ năng trình diễn sân khấu cũng như khả năng sử dụng micro, các giám khảo sẽ lần lượt công bố kết quả của từng nhóm để tìm ra 24 người đi tiếp vào phần hát piano. Ở phần thi tiếp theo, thí sinh cũng sẽ trình diễn một ca khúc tự chọn cùng với sự hỗ trợ của pianist Lý Huỳnh Long. Với những yêu cầu tăng dần qua mỗi vòng, đây là phần thi thể hiện khả năng nhịp phách, trình diễn với nhạc cụ cũng như sự cảm thụ âm nhạc của thí sinh. Hát với piano cũng là phần thi thú vị nhất của Vòng nhà hát vì những ứng viên tiềm năng sẽ chính thức lộ diện từ đây. Sau phần thi này, chỉ còn 12 người được đi tiếp.

Duy Quang - giọng ca 16 tuổi thể hiện tài năng trong Vòng nhà hát

Cũng như mọi năm, phần công bố kết quả Vòng nhà hát luôn là những giây phút căng thẳng và hồi hộp nhất trong những tập đầu tiên của Thần tượng Âm nhạc. Đây cũng là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn cho giám khảo trong việc tìm ra những đại diện xứng đáng nhất để trao tiếp cơ hội đi tiếp. Lần lượt từng thí sinh hoặc nhóm thí sinh sẽ đối diện với ba vị giám khảo trong một căn phòng để lắng nghe những nhận xét và lời khuyên chân thành trước khi đón nhận kết quả cuối cùng.

Giám khảo căng thẳng chọn thí sinh đi tiếp

Niềm vui và nước mắt, những nỗi buồn và sự luyến tiếc đều được gói gọn trong phần công bố đầy kịch tính này. Đây cũng là thời điểm các thí sinh đối mặt với chính mình để nhận ra những ưu khuyết điểm và tiếp tục hoàn thiện mình hơn trên chặng đường âm nhạc sắp tới. Cùng chờ đợi danh tính của 12 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại vòng Studio sau phần công bố kêt quả đầy căng thẳng này.

Một số hình ảnh hậu trường Vietnam Idol 2013 Vòng nhà hát:

Dù rất lo lắng, hồi hộp song các thí sinh cũng chăm chút ngoại hình kĩ càng trước
khi xuất hiện trước giám khảo

Không chỉ các thí sinh nữ, các giọng ca nam cũng chăm chút cho ngoại hình của mình
rất nhiều

Các thí sinh hát giao lưu trong phòng chờ

Và chụp hình kỉ niệm

Thạch Tú
Ảnh: BHD