Theo thông tin từ Học viện Hậu cần, thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào hệ quân sự của trường đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia năm 2017.

Đó là em Lê Minh Tuấn (18 tuổi, ở Thạch Mỹ - Lộc Hà - Hà Tĩnh). Nam sinh này trúng tuyển vào mã ngành Hậu cần Quân sự (52860226). Lê Minh Tuấn đoạt giải ba môn Toán học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Thi sinh duy nhat duoc tuyen thang vao Hoc vien Hau can - Anh 1

Thông tin về thí sinh duy nhất trúng tuyển.

Nhà trường yêu cầu thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia và bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT để xác nhận nhập học trước 17h ngày 19/7 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Nếu quá thời hạn trên, thí sinh không nộp các giấy tờ quy định, xem như từ chối nhập học.

Năm nay, Học viện Hậu cần tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký nguyện vọng một, đã được nhà trường thông báo đủ điều kiện sơ tuyển năm 2017.

Nhà trường xét thí sinh đạt điểm sàn với ngành Hậu cần Quân sự tại miền Bắc là 19 điểm với cả hai tổ hợp A00 và A01 với 314 chỉ tiêu, tại miền Nam là 18 điểm với 169 chỉ tiêu.

Thí sinh được điều chỉnh tổ hợp xét tuyển (từ A00 sang A01 và ngược lại) trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự từ trường quân sự này sang trường quân sự khác.

Năm 2016, điểm trúng tuyển Học viện Hậu cần cao nhất là 26,5 điểm khối A đối với thí sinh miền Bắc và thấp nhất 18 điểm khối A1 với thí sinh miền Nam.

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2016 của 18 trường quân đội tại đây .

Trước đó, ngày 5/7, đại diện Học viện Hậu Cần cho biết qua đối chiếu dữ liệu đăng ký nguyện vọng của Bộ GD&ĐT với danh sách sơ tuyển vào trường, có 78 thí sinh của Hà Nội không qua sơ tuyển.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, Học viện Hậu cần đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo cho 78 em này điều chỉnh nguyện vọng vào các trường khác cho kịp thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường quân đội phải qua vòng sơ tuyển tại Ban chỉ huy Quân sự địa phương.

Quyên Quyên