Liên quan đến việc em Đặng Thị Huyền - nguyên học sinh PTDTNT cấp 2 - cấp 3 Yên Minh (Hà Giang), gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc em đoạt giải quốc gia môn Địa lý nhưng trượt ĐH.

Sau khi nhận được bức thư này, chiều 7/11, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Đại học Luật Hà Nội đề nghị tiếp nhận thí sinh Đặng Thu Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Trước đó, Bộ GD&ĐT nhận được đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền và Công văn số 1270/SGDĐT- KT&QLCLGD ngày 06 tháng 11 năm 2016 của Sở GD&ĐT Hà Giang đề nghị cho thí sinh Đặng Thị Huyền được nhập học tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Thi sinh dat giai quoc gia nhung truot DH duoc vao nganh da dang ky - Anh 1

Bức thư kêu cứu gửi Bộ Trưởng Nhạ được Huyền gửi đến báo chí

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, sau khi nghiên cứu nội dung của Đơn đề nghị, ý kiến của Sở GD&ĐT Hà Giang và kiểm tra các thông tin có trong hệ thống quản lý tuyển sinh, Bộ GD&ĐT xác nhận thí sinh Đặng Thị Huyền đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2016, đoạt giải 3 môn Địa lý và có kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 là: Toán: 5,0; Ngữ Văn 7,5; Lịch sử: 7,0; Địa lý: 9,0.

Thí sinh đă đăng ký đợt 1 vào 2 trường: Trường Đại học Luật Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đã trúng tuyển vào 2 ngành: Ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội; Ngành Việt Nam học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cho đến thời điểm này thí sinh chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường đại học nào và cũng không nằm trong danh sách các thí sinh đã đăng ký vào các trường khối Công an.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã chuyển tới Trường ĐH Luật Hà Nội đơn đề nghị của thí sinh, công văn của Sở GD&ĐT Hà Giang. Đồng thời, Bộ đề nghị trường Đại học Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thu Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.