Hương Giang đang tích cực tập luyện cho đêm thi Vòng Studio của Vietnam Idol 2012.

Để chuẩn bị cho đêm thi trực tiếp thứ 2 của Vietnam Idol 2012 vào tối mai (21/9), 8 cô gái xuất sắc nhất đã tập trung tập luyện một cách hăng say dưới sự chỉ đạo của những chuyên gia hàng đầu. Theo đánh giá ban đầu, các thí sinh nữ đã có sự chọn bài mạo hiểm hơn các chàng trai, việc tìm cho mình một lối đi riêng, một dấu ấn nhất định trong lòng khán giả buộc họ phải chọn bài một cách đột phá hơn để không bị trùng màu và thể hiện được những điểm mạnh trong cá tính của mình.

Dưới sự hướng dẫn của nhạc sỹ Huy Tuấn và pianist Lý Huỳnh Long, các thí sinh đã có buổi ráp nhạc đầu tiên cùng ban nhạc.

Nguyễn Hương Giang

Trong những ngày qua, Hương Giang là thí sinh khiến BTC lo lắng nhiều nhất vì cô đã phải nhập viện do những cơn buồn nôn liên tục. Dù vẫn đang được bác sỹ theo dõi và chăm sóc một cách tuyệt đối nhưng Hương Giang vẫn xin phép được ra viện để về tập luyện cùng mọi người: “Lúc nằm trên giường bệnh, Giang cảm thấy rất lo lắng và sốt ruột vì trong khi mọi người đang được tập luyện thì mình phải nằm đây, chỉ muốn ra viện thật nhanh để được trở về tập luyện mà thôi. Thậm chí trường hợp xấu nhất xảy ra và phải mổ, Giang còn nghĩ là có thể mình sẽ không thể thi được, Giang không muốn dừng bước khi mọi chuyện chưa bắt đầu, sức khỏe của Giang vẫn đang được theo dõi, hi vọng mọi chuyện sẽ khả quan hơn” - thí sinh này chia sẻ.

Nguyễn Thị Bảo Trâm

Hát một ca khúc mang âm hưởng Blue/ Jazz, Bảo Trâm chia sẻ: “Trước giờ Trâm chỉ toàn hát với ban nhạc acoustic (tức là chỉ có guitar, trống) nên lần đầu ráp với ban nhạc, mình chưa quen lắm. Thứ nhất là phải quen với cách xử lý micro để giọng hát không bị áp đảo bởi ban nhạc, thứ hai là phải thật sự hiểu ban nhạc để mình có thể phiêu và hòa quyện giọng vào một cách tốt nhất, Trâm sẽ cố gắng không đặt nhiều áp lực cho đêm thi sắp tới để có tâm lý thoải mái nhất”.

Hoàng Quyên

Sở hữu một chất giọng đậm chất Bắc nhưng thể hiện một ca khúc nhạc nhẹ của thị trường âm nhạc miền Nam chính là thử thách lớn nhất của Quyên ở vòng thi này. Tuy nhiên chính chất Bắc lại làm nên một Hoàng Quyên rất riêng vì cô gái 20 tuổi này sở hữu một chất giọng alto khá sang và một kỹ thuật thanh nhạc khá tốt.

Cao Thanh Thảo My

Cô gái nhỏ tuổi nhất cuộc thi cũng đã có những ngày tập luyện căng thẳng cùng những thí sinh khác. My chia sẻ ở vòng thi này đã chọn một bài hát tiết tấu khá sôi động và mạnh mẽ trong khi chất giọng của mình lại hợp với những bản nhạc chậm hơn, đó là khó khăn nhưng cũng là thử thách mà My muốn vượt qua: My muốn mang đến một hình ảnh trẻ trung và năng động nên đã chọn ca khúc này, My đang cố gắng điểu chỉnh lại nhịp phách của mình một cách chuẩn mực hơn để có phần trình diễn tốt nhất”.

Lê Huệ Thương

Lê Huệ Thương chọn một bài hát nhạc pop để thể hiện trong đêm thi tới, tuy nhiên để khai thác khả năng phiêu của mình, Thương hướng một chút R&B trong cách xử lý bài hát này: “Đây là bài hát mà Thương lựa chọn khá gấp nên việc đầu tiên là phải thuộc lời và thấm nhuyễn tinh thần bài này. Sau đó Thương tìm cách xử lý riêng cho mình vì trước đấy cũng có một số người đã thể hiện khá thành công. Công việc khó khăn nhất là ráp nhạc vì để tạo sự hòa quyện và ăn ý với ban nhạc không phải là việc dễ dàng”.

Trần Huỳnh Thanh Trúc

Ở vòng thi này, Trúc chọn một ca khúc pop/rock sôi động phù hợp với cá tính của mình. Trúc chia sẻ sau khi xem cuộc thi X-Factor ở Anh, cô rất ấn tượng với thí sinh Cher Lloyd và cảm thấy hợp với hình tượng mình muốn xây dựng: một cô gái cá tính, lạnh lùng và có chút bất cần đời nên trong vòng studio, Trúc hi vọng khán giả sẽ nhớ đến mình như một cô gái nổi dậy và luôn sống hết mình trong bài hát.

Nguyễn Thu Hà

Thu Hà đã chia sẻ rằng: “Để hát tốt với ban nhạc, điều đầu tiên là phải có tai nghe thật sự tốt, phải biết điều khiển trên sân khấu đặc biệt là mình phải có giọng hát thật tốt để có thể hòa quyện với ban nhạc mà không bị lu mờ, nhất là ở vòng thi này, lại chọn một ca khúc mang chút rock nên phải ráp với ban nhạc thật kỹ”.

Trần Thanh Huyền

Thanh Huyền đã lựa chọn một ca khúc nhạc soul để thể hiện trong đêm thi sắp tới, điều lo lắng nhất của Huyền là làm sao thể hiện ca khúc này ra chất soul nhất: “Ban đầu mình cũng có chút lo lắng tuy nhiên khi nghe bản phối lần đầu tiên, Huyền cảm thấy tự tin lên hẳn vì ban nhạc chơi quá hay và mình chỉ muốn lên sân khấu hát ngay”.

Tập tiếp theo của vòng studio - cuộc tranh tài của 8 thí sinh nữ sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00, thứ 6 ngày 21/9/2012 trên VTV3.