(CAO) Sáng 7-7, bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh - Phó trưởng khoa Bỏng - Tạo hình Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đà Nẵng cho biết, đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Phạm Hồng Th. (SN 1995, ngụ xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) bị bỏng do tạt a xít. Theo đó, bệnh nhân Th. bị bỏng độ 3-4 ở phần đầu, mặt, cánh tay. Đặc biệt Th. bị bỏng ở hai mắt có nguy cơ hỏng.

Th. đang điều trị tại BV Đà Nẵng

Được biết, khoảng 20 giờ tối 5-7, khi Th. đang đi qua khu vực bùng binh cầu Sông Hàn (Đà Nẵng) bỗng dưng bị kẻ lạ mặt tạt ca a xít vào mặt. Th. đổ gục xuống đường, kêu thảm thiết. Khi đưa đến bệnh viện thì đôi mắt Th. không thể mở, có nguy cơ hoại tử. Theo người nhà cho biết, Th. đang học trung cấp du lịch tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng. Trong kỳ thi đại học đợt 2, Th. dự định thi vào Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng.

Được biết, hai ngày trước Th. về nhà xin 12 triệu đồng dự định mua máy tính nhưng chưa thực hiện thì đã xảy ra chuyện. Tối đó, Th. có dự định mua lại điện thoại di động cũ nên có người hẹn ra quán gần cầu Sông Hàn uống cà phê để giao dịch. Khi gần tới nơi thì có hai người lạ mặt áp sát, tạt a xít.

Được biết, trước đây, Th. có bạn gái nhưng đã chia tay. Thời gian gần đây, Th. ở chung phòng chung cư cùng một thanh niên làm trong ngành duc lịch, chuyện tình cảm của Th. rất phức tạp.

Sáng 7-7, thượng tá Trần Tiến Dũng - Phó trưởng CAQ Sơn Trà cho biết, hiện đơn vị đang tích cực điều tra làm rõ vụ tạt axit bí ẩn trên.