Tiết kiệm chi phí, kiểm soát xe tải trọng, trạm thu phí không dừng với lợi thế công nghệ mới sẽ tiết kiệm thời gian, tránh ùn tắc, đồng thời giảm phí đầu tư và vận hành. Mô hình này dự kiến sẽ được áp dụng tại 35 trạm thu phí trên QL1 và QL14. Đây là thông báo tại cuộc họp của Bộ GTVT, tổ chức ngày 10-3, tại Hà Nội

Sắp tới, sẽ áp dụng hình thức thu phí không dừng

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, hiện nay, các trạm thu phí vẫn phải đầu tư tốn kém. Đó là các chi phí xây dựng trạm, chi phí nuôi bộ máy. Đó là chưa kể các trạm thu phí còn ùn gây ùn tắc, ô nhiễm. Quan trọng hơn là phải dừng xe mua vé làm tăng thời gian lưu thông của phương tiện. Vì thế, chủ trương của Bộ GTVT là nhanh chóng hiện đại hóa công tác thu phí, triển khai công nghệ thu phí tự động không dừng (ETC) xe trên toàn bộ các tuyến quốc lộ và cao tốc.

Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Tasco cho biết, trạm thu phí không dừng sẽ tích hợp hệ thống thu phí tự động không dừng qua thẻ chip điện tử và hệ thống kiểm soát tải trọng xe. Mỗi phương tiện chỉ cần gắn 1 thẻ chip lên kính xe, trên thẻ đã tích hợp tài khoản người sử dụng, mỗi lần xe đi qua, hệ thống sẽ tự động nhận diện thẻ chip và trừ số tiền tương ứng với mức phí. Khi tài khoản hết tiền, người sử dụng có thể nạp tiền qua ngân hàng, hoặc nạp tiền trực tiếp bằng cách nhắn tin qua điện thoại. Trong giai đoạn đầu mới vận hành, đơn vị sẽ duy trì một số làn hỗn hợp để thu phí một dừng với những xe chưa có thẻ”.

"Khi trạm thu phí không dừng được vận hành sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí (ví dụ, 1 trạm không dừng chỉ cần 10 người vận hành thay vì bằng 8-10 người/trạm như hiện nay). Cùng với đó, chủ đầu tư, ngân hàng kiểm soát tốt hơn về dòng tiền, chống thất thoát. Chủ đầu tư trạm thu phí cũng không phải in vé 700-1 tỷ đồng mỗi năm. Người hưởng lợi lớn nhất là các chủ doanh nghiệp, lái xe bởi họ tiết kiệm được thời gian đi lại, chống ùn tắc. Theo tính toán, nếu mỗi trạm, lái xe phải dừng ít nhất 3 phút thì sẽ tiêu hao thêm nhiên liệu, thời gian, đó là những khoản tiền rất lớn”, ông Dũng kết luận.

Theo kế hoạch, Bộ GTVT sẽ thí điểm thu phí không dừng (ETC) với công nghệ nhận dạng tần số sóng vô tuyến (RFID) tiêu chuẩn ISO/IEC18000-6C Hoa Kỳ với kết quả chính xác lên tới 99,9% dễ được chủ phương tiện giao thông chấp thuận (do thẻ RFFID được cấp miễn phí). Một vấn đề khác, Bộ GTVT đồng ý chấp nhận ngân hàng Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Tasco là đơn vị đầu tư do BIDV cho vay tới 2/3 số vốn xây dựng QL1, còn Tasco là đơn vị nghiên cứu và tiên phong thực hiện đề án này.

Về tiến độ, hiện Bộ GTVT yêu cầu triển khai ngay việc xây dựng thiết kế mẫu (tiêu chuẩn kỹ thuật và kiến trúc trạm) đồng loạt cho tất cả các trạm, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, triển khai ngay xây dựng thí điểm 2 trạm trên QL1 (là trạm Hoàng Mai và trạm Quảng Bình) và 1 trạm trên QL14. Cho đến tháng 5, sau khi chuyển giao công nghệ xong, sẽ tính toán xây dựng cụ thể và tính toán bộ đơn giá cho 1 trạm kinh phí là bao nhiêu để tiến hành lắp đặt đồng bộ cho các trạm, tiến tới thành lập 1 công ty chuyên duy tu, bảo dưỡng đảm bảo vận hành 24/24h các công nghệ không dừng.

Tuấn Việt