Trong khuôn khổ cầu truyền hình trực tiếp có độ dài kỷ lục 16 tiếng “Ngày thầy trò”, một cuộc thi bình chọn trực tiếp ảnh về chủ đề thầy trò đã chính thức được phát động.

Đại diện Mobi TV - đơn vị sản xuất cầu truyền hình đặc biệt “Ngày thầy trò” cho biết việc tổ chức cuộc thi ảnh cùng chủ đề về tình thầy trò cũng sẽ góp phần tạo ra sự tương tác giúp khán giả cảm nhận được mình là nhân vật chính của sự kiện.

Theo đó, ngoài phần giao lưu với khách mời và những tiết mục song ca ý nghĩa giữa các cặp thầy – trò nghệ sĩ nổi tiếng cùng những phóng sự cảm động do ê-kíp lặn lội tìm hiểu và thực hiện trong suốt nửa năm, chương trình còn hứa hẹn thu hút người xem bởi cuộc thi ảnh được thực hiện song song.

Thi binh chon truc tiep anh ve tinh thay tro ​ - Anh 1

Cuộc thi ảnh được tổ chức với mong muốn tìm kiếm, chọn ra những bức ảnh đẹp, vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có nội dung ca ngợi, tôn vinh tình cảm tốt đẹp trong mối quan hệ giữa thầy trò và những tấm gương tiêu biểu trên khắp mọi miền Tổ quốc, giữa thầy và trò người Việt Nam ở cộng đồng nước ngoài; giữa trò Việt Nam với thầy là người nước ngoài và ngược lại.

Cuộc thi đang được diễn ra và kết thúc vào 17h ngày 20-11-2016. Đại diện Ban tổ chức cho biết các bức ảnh dự thi có thể được chụp từ trước, hoặc chụp trong khoảng thời gian từ ngày phát động cuộc thi đến hết thời điểm nhận ảnh dự thi.

Đặc biệt, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài chỉ cần “like” Fanpage, “share” (chia sẻ) ảnh được đăng tải lên Fanpage cuộc thi và “tag” 3 người vào trong bức ảnh được chia sẻ đó là có thể tham gia.

Thi binh chon truc tiep anh ve tinh thay tro ​ - Anh 2

Cũng theo đơn vị tổ chức thì ảnh dự thi phải đáp ứng tiêu chí trung thực, vui tươi, thể hiện sâu đậm tình thầy – trò; ảnh định dạng JPEG, có chiều dài từ 2000 – 3000 pixels, độ phân giải ảnh là 300 dpi/inches (ảnh có dung lượng từ 3Mb trở lên). Đặc biệt, ảnh không được qua xử lý kỹ thuật photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác làm thay đổi nội dung và bản chất câu chuyện được ghi nhận trong bức ảnh. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm ảnh để dự thi.

Thi binh chon truc tiep anh ve tinh thay tro ​ - Anh 3

Tham gia chấm chọn tại cuộc thi ảnh này là nhiều gương mặt tên tuổi như: nhà lý luận phê bình nhiếp ảnh Vũ Huyến, một số nhà nhiếp ảnh, nhà lý luận phê bình nhiếp ảnh, nhà báo có uy tín được mời tham gia cùng đại diện truyền hình MobiTV.

Tham dự cuộc thi, khán giả có thể nhận được 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng, 1 giải Nhì trị giá 3.000.000 đồng, 1 giải nhận được nhiều bình chọn qua trang Fanpage trị giá 5.000.000 đồng, 5 giải khuyến khích theo chủ đề: (mầm non, tiểu học và trung học, Đại học và dạy nghề, giáo dục miền núi, kỷ niệm thày trò.) - mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Việc chấm ảnh sẽ được thực hiện qua trang Fanpage Mobitv.net.vn từ ngày 28-10 đến 17h ngày 20-11-2016.

Đặc biệt từ 7h ngày 20-11, Ban giám khảo sẽ lên sóng trực tiếp bình luận, công bố những bức ảnh được chọn vào vòng chung kết. Hoạt động này diễn ra thường xuyên, liên tục trong thời gian phát sóng. Từ 17h50 đến 18h ngày 20-11, Ban giám khảo sẽ công bố kết quả các bức ảnh đạt giải.

Để tham gia, khán giả gửi tác phẩm dự thi vào email:ngaythaytro2016@gmail.com” với tiêu đề “Ảnh dự thi chương trình NGÀY THẦY TRÒ”.

Thi binh chon truc tiep anh ve tinh thay tro ​ - Anh 4

Chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” do Mobi TV kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình VTC thực hiện sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những vùng miền mà cuộc sống người dân còn khó khăn, vấn đề giáo dục cũng cần nhiều sự động viên, trợ giúp của xã hội.

Đại diện ban tổ chức cho biết, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là cách giúp các bạn trẻ tri ân với những người đã dày công dạy dỗ mình, kết nối với bạn bè, thầy cô ở xa sau nhiều năm rời mái trường. Mobi TV hy vọng, với cuộc thi này, "Ngày thầy trò" không còn là một chương trình về những nhân vật điển hình, xa xôi mà trở thành chương trình của toàn dân, nơi mỗi người đều có thể góp vào đó câu chuyện của mình.

"Ngày Thầy Trò" là chương trình truyền hình quy mô lớn, được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam, phản ánh một ngày đặc biệt trong cuộc sống của người dân Việt Nam – một dân tộc có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, một dân tộc luôn coi việc kính trọng những người thày giáo là một trong những thước đo lớn nhất về đạo nghĩa.

Cầu truyền hình “Ngày Thầy Trò” sẽ được phát sóng đồng thời trên khoảng 20 kênh truyền hình, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc như VTC2, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen...