(Zing) - 20 phụ nữ nước ngoài đã tham gia vào vụ bê bối mại dâm của các đặc vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Obama tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ ở Colombia.

>> >> >> Mật vụ bảo vệ Obama bị trục xuất vì cáo buộc mại dâm

Trong cuộc họp giao ban diễn ra trong gần một ngày, giám đốc cơ quan mật vụ Mỹ Mark Sullivan đã nói với các nhà lập pháp rằng 11 mật vụ dưới quyền quản lý của ông đã “gặp gỡ” với 11 phụ nữ tại khách sạn ở Cartagena, Colombia, nơi Tổng thống Obama ở khi tới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nước châu Mỹ. Nhiều phụ nữ nước ngoài khác cũng đã được xác nhận có dính líu tới các nhân viên quân sự Hoa Kỳ.

Các mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Obama.

Ông Sullivan hiện đang chạy qua chạy lại như một con thoi trong các cuộc họp với các nhà lập pháp. Cơ quan mật vụ cần phải báo cáo rõ những gì đã xảy ra ở Colombia với các nhà chức trách Mỹ bởi hành động của 11 mật vụ tuy chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng nó có thể ảnh hưởng tới an nguy của Tổng thống Obama.

Thượng nghị sĩ Susan Collines của đảng Cộng hòa làm việc tại Ủy ban Anh ninh Nội địa cho biết, ông Sullivan nói với bà rằng: “Hai mươi hoặc 21 phụ nữ ngoại quốc đã được đưa tới khách sạn”. Ngoài ra, một quan chức Mỹ hôm qua tiết lộ rằng 10 thành viên thuộc lực lượng an ninh Hoa Kỳ cũng đang bị điều tra về vấn đề này.

Một số người phụ nữ được đưa đến khách sạn thừa nhận họ là gái mại dâm trong khi số khác cho biết họ gặp những nhân viên an ninh và mật vụ Mỹ ở quán bar. Không ai trong số họ dưới tuổi vị thành niên bởi số thẻ căn cước đều được trình khi đi vào khách sạn. Ông Peter King, người chịu trách nhiệm điều tra những người phụ nữ tại Colombia cho biết: “Dù có phải gái mại dâm hay không thì việc đưa người nước ngoài vào khu vực bảo vệ tối mật, có liên quan tới an nguy của tổng thống là một vấn đề”.

Vụ bê bối của các mật vụ và nhân viên an ninh Mỹ đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới chuyến công du của ông chủ Nhà Trắng tới Hội nghị Thượng đỉnh các nước châu Mỹ được tổ chức tại Colombia. Dù hội nghị đã kết thúc ngày hôm qua nhưng những tai tiếng mà mật vụ Mỹ để lại chắc chắn sẽ còn được nhắc nhiều về sau.

Hồng Duy

Theo Infonet.vn