ANTĐ - Cứ 2 năm một lần đến mùa EURO hoặc Worldcup, khu phố cổ nơi gia đình tôi sinh sống luôn náo nhiệt và sôi động bởi sự cổ vũ cuồng nhiệt của cổ động viên người Việt Nam cũng như người nước ngoài. Hòa trong không khí đó, đôi khi tôi đi cùng chồng giao lưu với bạn bè trong các quán cà phê hay bình luận bóng đá khi dạo bộ quanh hồ Gươm.

Với bạn đọc Trần Thu Hương, Báo ANTĐ là món ăn tinh thần,
người bạn đồng hành không thể thiếu trong mùa EURO

Tuy phải thức khuya, dậy sớm chăm sóc gia đình, chuẩn bị bữa ăn tối và bữa ăn nhẹ sau trận đấu cho chồng và những người thân, bạn bè, song sự vô tư, vui vẻ khi thưởng thức xong các trận bóng đá, tôi thấy lòng mình náo nức và phấn chấn hẳn lên trong công việc, cuộc sống thật yên bình. Bởi thấy mọi người dường như quên đi bao nỗi lo toan cơm áo thường ngày để thưởng thức món ăn tinh thần đó là bóng đá.

Hòa trong không khí bóng đá không chỉ trên màn nhỏ, tôi còn thể hiện niềm yêu thích của mình cùng Báo An ninh Thủ đô. Gia đình tôi là bạn đọc thường xuyên của Báo An ninh Thủ đô, bởi báo phản ánh kịp thời nhiều tấm gương người tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và những công việc thầm lặng của chiến sĩ công an gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon. Dịp này tôi càng yêu thích Báo An ninh Thủ đô hơn, đọc những bài bình luận sâu sắc, phân tích các chiến thuật cũng như cuộc sống của các cầu thủ trên báo, tôi biết cách thưởng thức và đam mê hơn với môn thể thao này cũng như cuộc sống.

EURO năm 2012 diễn ra tại 2 đất nước xinh đẹp Ukraina và Ba Lan với sự tranh tài của 16 đội bóng hàng đầu châu Âu. Đến giờ phút này, cả 4 đội bóng lớn đều xứng đáng vào vòng bán kết là Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italia, với các siêu sao hàng đầu của bóng đá thế giới như: Mario Gomez (ghi 3 bàn), Miroslav Klose (Đức); Ronaldo (3 bàn), Nani (Bồ Đào Nha); Tores và Alonso (2 bàn, Tây Ban Nha); “con ngựa chứng” Balotelli (Italia) thật mạnh mẽ… Theo tôi, Đức và Tây Ban nha sẽ vào chung kết, Đức vô địch và Ronaldo cùng Gomez đồng vua phá lưới ghi cùng 5 bàn thắng.

Nếu như trước đây cầu thủ Klinsman của đội tuyển Đức đã “hút hồn” mẹ tôi thì giờ đây, tôi “thầm yêu vụng nhớ” Ronaldo đẹp trai, hào hoa phong nhã. Và thế là tôi làm phiếu dự đoán, rồi rất may mắn được trúng giải.
Cảm ơn báo An ninh Thủ đô đã tổ chức cho chúng tôi sân chơi bổ ích này.

Trần Thu Hương
(20 phố Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)