(Chinhphu.vn) - Hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 11/11 sau hơn một năm phát sóng thử nghiệm.

Sự có mặt của hệ thống này sẽ giúp người xem truyền hình tại Việt Nam có thêm lựa chọn.

Hệ thống kỹ thuật truyền hình AVG sử dụng công nghệ DVB-T2, chuẩn nén MPEG4 và mạng công nghệ đơn tần SFN.

Ông Sharad Sadhu - Giám đốc kỹ thuật Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình dương (ABU) khẳng định công nghệ DVB-T2 cho phép nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số, từ đó có thể chuyển tải tới người xem nhiều kênh truyền hình hơn. Đây là công nghệ tiên tiến nhất thế giới mà AVG là một trong những đơn vị đi tiên phong sử dụng trong khu vực Thái Bình Dương.

Việc sử dụng công nghệ tiên tiến cho phép AVG cung cấp tới khán giả những kênh truyền hình có độ nét cao, chất lượng ổn định.

Ngoài ra, với việc sử dụng công nghệ mạng đơn tần SFN, AVG đã góp phần tiết kiệm tần số quốc gia. Nhờ công nghệ này, chỉ với 3 tần số được cấp, AVG vẫn có khả năng phủ sóng trên phạm vi toàn quốc.

Sau khi phát sóng chính thức, AVG sẽ cung cấp dịch vụ đơn tuyến đến hết năm 2011 và cung cấp dịch vụ rộng rãi từ đầu năm 2012.

Thanh Hằng