ANTĐ - Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội, cho biết chỉ ít ngày sau khi sự cố “ăn bớt” vaccine tại Trung tâm Y tế dự phòng HN bị phanh phui, một người dân đã tiếp tục phản ánh vi phạm của y tá Bùi Thị Phương Hoa tại Trung tâm này.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Kim Oanh (Đống Đa - Hà Nội), ngày 10-3, chị đưa con trai (SN 2012) đến điểm tiêm chủng của Trung tâm YTDP TP Hà Nội để tiêm vaccine mũi thứ 2 “6 trong 1”. Tại đây, con chị được y sĩ Hoa tiêm một loại thuốc đã pha sẵn. Khi về xem lại vỏ lọ, gia đình mới biết loại vaccine này cần pha trực tiếp, chứ không được pha sẵn nên quay lại gặp bà Hoa để tìm hiểu.

Y tá Bùi Thị Phương Hoa

Bà Hoa giải thích là do quá đông nên đã pha sẵn 2 liều để tiêm cho con chị Oanh và một cháu khác. Ngay lúc đó, chị Oanh đã yêu cầu bà Hoa viết tường trình thừa nhận pha sẵn thuốc và ông Đặng Đình Huân, trưởng kíp trực, cũng ký xác nhận sự việc.

Liên quan đến sai phạm trong vụ việc này, ngày hôm qua, 13.5, Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xem xét, kết luận, xử lý nghiêm minh vụ việc và gửi báo cáo về Thường trực Thành ủy.

P.Hà