Vào khoảng 7h sáng 27/10, trên đường Vành đai 3, hướng đi cầu Thanh Trì, Hà Nội đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe làm công tác vệ sinh môi trường và một xe chuyển phát nhanh....

Them mot vu tai nan nghiem trong tren duong Vanh dai 3 - Anh 1

Theo quan sát của PV Báo Xây dựng thì lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải quyết vụ việc và phân luồng giao thông. Hiện chưa có thông tin thương vong liên quan đến vụ tai nạn.

Đường Vành đai 3 trên cao Hà Nội là đường cao tốc, từ 1/3/2016, ôtô được chạy với vận tốc 90km/h trên đường này, thay vì 80km/h như trước đó. Theo nhiều tài xế hay di chuyển trên tuyến đường này, vào buổi sáng thường có các xe vệ sinh đi rất chậm trên đường để làm công tác vệ sinh. Hoạt động này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, vì buổi sáng cũng thời điểm các tài xế dễ bị mất tập trung do thời tiết, sức khỏe...

Them mot vu tai nan nghiem trong tren duong Vanh dai 3 - Anh 2

Trước đó, vào khoảng 11h trưa ngày 26/10, cũng tại đường Vành đai 3 trên cao Hà Nội, đoạn đi qua Đại học Thăng Long đã xảy ra một vụ TNGT liên hoàn giữa 4 chiếc xe ô tô. Hậu quả các phương tiện này đều bị hư hỏng.

Vào thời điểm trên, các phương tiện này đang lưu thông trên đường hướng từ Linh Đàm về cầu vượt Mai Dịch, thì đột nhiên chiếc xe Toyota Corolla Altis bị xe tải BKS 19C-010.83 phía sau đâm vào đuôi xe.

Vụ tai nạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình giao thông trên tuyến đường này.

Sơn Tùng