Tại tỉnh Hà Tĩnh, sau khi trường THCS Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh) dừng áp dụng từ đầu tháng 10, trường THCS Nam Hà tiếp tục không áp dụng mô hình học VNEN.

Them mot truong o Ha Tinh bo mo hinh hoc VNEN - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Mô hình dự án trường học mới VNEN được áp dụng tại Việt Nam hơn 3 năm qua. Trong khi một số địa phương áp dụng khá tốt mô hình này, tại tỉnh Hà Tĩnh, việc áp dụng tại nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn, thể hiện nhiều điểm chưa phù hợp.

Đại diện các trường này đều cho rằng, sau khi áp dụng trong năm học 2015 - 2016, phụ huynh đã đồng loạt nêu ra các bất cập và xin dừng áp dụng mô hình VNEN như: chất lượng học tập giảm; học sinh có học lực trung bình ngày càng yếu kém; những vấn đề liên quan tới sức khỏe như vẹo cột sống, lác mắt.

Được biết, ngay sau việc các trường xin dừng áp dụng mô hình VNEN, đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc triển khai đại trà mô hình trường học mới VNEN trên toàn tỉnh. Bên cạnh đó, cần tránh tình trạng áp dụng cứng nhắc, không hiệu quả mô hình này vào các trường học không phù hợp.