Sáng 23/9, UBND xã Cẩm Hòa thông tin về trường hợp một du học sinh người trong xã đã tử nạn tại Nhật Bản, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chưa thể đưa thi thể về nước.

Them mot truong hop du hoc sinh tu vong tai Nhat Ban - Anh 1

Thêm một trường hợp du học sinh tử vong tại Nhật Bản

Du học sinh bị nạn là Trần Đắc Tình (SN 1993, trú thôn 4, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Tháng 6/2015 gia đình đã vay hơn 200 triệu đồng từ nhiều nguồn cho Tình sang Nhật Bản theo diện vừa học, vừa làm.

Ngày 18/9/2016 vừa qua, sau khi đi làm về, em bị cảm lạnh, rồi mất đột ngột tại tỉnh Gifu. Nhận được hung tin, gia đình ông Trần Đắc Đình (bố nạn nhân) như suy sụp.

Trước gia cảnh khó khăn của gia đình, những ngày qua, chính quyền xã Cẩm Hòa đã vận động người dân, các đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ ít nhiều, giúp gia đình, song đến nay, ông Đình vẫn chưa thể đưa thi thể con trai về quê nhà mai táng.

Cũng theo thông tin từ sư Thích Tâm Trí - Hội Trưởng Hội Phật Tử Việt Nam tại Nhật Bản, hiện Hội đã liên hệ với bên Đại sứ quán làm thủ tục để bố và em trai sang nhận xác làm lễ cầu siêu cho em, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn này.

Them mot truong hop du hoc sinh tu vong tai Nhat Ban - Anh 2

Trước đó có hai trường hợp du học sinh tử vong tại Nhật Bản đã được chúng tôi phản ánh:

Trường hợp anh Trịnh Ngọc Hữu (SN 22/11/1986, quê ở xã Cương Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang). Ngày 12/9, sau trận ốm vì sốt virut, anh Hữu bất ngờ bị nhồi máu cơ tim, đi cấp cứu tại bệnh viện Koshigaya, tỉnh Saitama, Nhật Bản nhưng không qua khỏi.

Chiều 27/8, do được nghỉ học và không phải làm thêm, em Đặng Văn Quang (SN 1994, quê Hà Tĩnh) cùng bạn bè ra biển Koga tắm thì bị lốc, sóng lớn cuốn mất tích. Thi thể Quang được cảnh sát địa phương tìm thấy vào ngày hôm sau (28/8).

Sau đó, gia đình đã vay mượn được trên 100 triệu đồng để bố và anh trai Quang bay sang Nhật Bản vào tối 31/8.

Sau khi hoàn tất các thủ tục ở Nhật Bản, thi thể em Quang được vận chuyển bằng máy bay của hãng VietnamAirline về sân bay Nội Bài, sau đó đi chuyển về quê bằng ô tô vào ngày 9/9.

Nhiều người thân, bạn bè và bạn đọc theo dõi câu chuyện thương tâm của Quang và Hữu qua báo chí, mạng xã hội đã động viên gia đình vượt qua nỗi đau và hỗ trợ một phần tài chính để đưa thi thể các em sớm được về nước.

Theo ông Đặng Văn Lịch (bố em Quang), chi phí để đưa thi thể em từ Nhật Bản về nhà tốn khoảng 500 triệu đồng.

theo Trí Thức Trẻ