Sau gần 1 ngày ra mắt, Bá Nghiệp Xuân Thu hầu như không để xảy ra bất kỳ tình trạng lag hay dis nào dù lượng người truy cập khá đông.

Bất ngờ mở cửa từ 10h sáng hôm qua (1/11) với 2 máy chủ Triều Ca và Khúc Dương, Bá Nghiệp Xuân Thu nhanh chóng thu hút được sự tham gia đông đảo của cộng đồng game thủ. Đa phần đều bày tỏ mong muốn trải nghiệm thử tính năng "bày binh bố trận" của webgame chiến thuật này để xem nó có đúng như những lời quảng bá trước đây là "đối thủ đáng gờm của Tam Quốc Truyền Kỳ " hay không.

Do số lượng người tham gia tăng nhanh, nhà phát hành đã quyết định mở thêm 6 máy chủ mới là Hình Thành, Tuy Dương, Khúc Phụ, Đại Lương, Kế Thành và Long Thành. Về cơ bản, Bá Nghiệp Xuân Thu gần như không để xảy ra bất cứ tình trạng lag hay mất kết nối nào. Từ lúc mở cửa cho đến giờ, hệ thống server của game hoạt động khá trơn tru và chỉ phải bảo trì một lần duy nhất. Thời gian bảo trì cũng diễn ra chóng vánh, khoảng 15 phút.

Rút kinh nghiệm từ một số MMO ra mắt gần đây như Ninja hay Thập Niên Nhất Kiếm, Bá Nghiệp Xuân Thu đã hoàn thiện 100% khâu dịch thuật và điều chỉnh font chữ. Bên cạnh đó, các lỗi phát sinh hầu như không xuất hiện.

Qua trải nghiệm ban đầu, cộng đồng đánh giá khá tích cực về Bá Nghiệp Xuân Thu. Thành viên MyLove trên diễn đàn trò chơi cho hay: "Giao diện đăng nhập của game khá bắt mắt và không quá sặc sỡ. Điều mình ấn tượng nhất trong game là Lễ Kim với giá trị không hề thua kém Kim Nguyên Bảo". Người chơi Kỳ Thiên thì nhận định, Bá Nghiệp Xuân Thu không hề giống Tam Quốc Truyền Kỳ và cho rằng nó hấp dẫn hơn webgame của SGame.

* Xem thêm các hình ảnh ngày đầu Bá Nghiệp Xuân Thu mở cửa.

Dẫu vậy, đây đó vẫn xuất hiện một số lời phàn nàn về các tính năng gameplay của Bá Nghiệp Xuân Thu như tốc độ trận đấu hơi chậm, font chữ nhỏ, kiểu đánh random gây khó khăn cho người chơi...

Trước Bá Nghiệp Xuân Thu, cộng đồng từng ghi nhận một MMO khác có khởi đầu tương đối suôn sẻ là Dấu Ấn Rồng Thiêng .

Hoàng Quân