Chiều 11-11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm tạo thêm một kênh hỗ trợ cho những dự án khởi nghiệp.

Them mot kenh ho tro doanh nghiep khoi nghiep tai Ha Noi - Anh 1

Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp được diễn ra trực tiếp ngay tại lễ ra mắt. Ảnh: H.Dịu

Câu lạc bộ Doanh nghiệp khởi nghiệp được thành lập với mong muốn trở thành “ngôi nhà” chung bao gồm những doanh nghiệp mới thành lập và những cá nhân mới đang thành lập dự án kinh doanh.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội cho biết, khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp sẽ tạo tăng trưởng kinh tế và dưới một góc độ nào đó sẽ tham gia vào việc phát triển kinh tế và xã hội. Vì thế, việc thành lập CLB với mong muốn các doanh nghiệp trẻ sẽ có được nhiều cơ hội tiếp cận, cọ sát học hỏi với các doanh nghiệp đi trước để tạo nên một nền tảng vững mạnh cho các doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Theo đó, khi tham gia vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp khởi nghiệp, các hội viên sẽ cùng tập hợp lại, liên kết và hỗ trợ lẫn nhau về vốn, kinh nghiệm cũng như giúp nhau mở rộng thị trường và các phương án kinh doanh hiệu quả.

Hơn nữa, Câu lạc bộ cũng sẽ làm “cầu nối” để đưa ý tưởng dự án phát triển doanh nghiệp được giới thiệu và nhận được sự góp ý của các đơn vị cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn, để các dự án, đề án có thể nhận được nguồn quỹ hỗ trợ giúp hoàn thiện và khi đi vào thực hiện đạt được kết quả nhất định. Câu lạc bộ cũng sẽ tập hợp để kiến nghị hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn về chính sách khi khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp.

Hiện nay, Hà Nội có đội ngũ các doanh nhân, doanh nghiệp và nhiều cơ quan, tổ chức xã hội trong đó Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội là một trong những đơn vị có nhiều điều kiện, sẵn sàng hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp kinh doanh của Thành phố. Sự liên kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp đi trước với người khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp là hoạt động cần thiết để phát triển hoạt động khởi nghiệp của Thủ đô Hà Nội.

Hương Dịu