Theo Reuters, vừa có thêm một hoàng tử Ả Rập Saudi bị phạt roi trong tù. Trước đó chưa đầy 1 tháng, một hoàng tử khác đã bị xử tử vì tội giết người.

Them mot hoang tu A Rap Saudi vuong tu toi - Anh 1

Ảnh minh họa

Một hoàng tử của nhà Al Saud - gia tộc nắm quyền cai trị tại Ả Rập Saudi vừa bị tòa xử phạt bằng roi, một tờ báo Ả Rập đưa tin hôm nay, 2/11.

Theo báo cáo tóm tắt của tờ Okaz, hiện chưa rõ hoàng tử này phạm tội gì. Tuy nhiên, người này buộc phải thực thi án phạt tại một trại giam ở Jeddah. Hôm thứ 2 vừa qua, 31/10, hoàng tử vừa được kiểm tra để đảm bảo sức khỏe ổn định trước khi bị xử phạt.

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Ả Rập Saudi vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Trước đó chưa đầy một tháng, vào ngày 19/10, một hoàng tử khác của Ả Rập Saudi có tên Turki bin Saud al-Kabir cũng đã bị xử tử tại Riyadh sau khi phạm tội bắn chết người sau một cuộc ẩu đả. Đây được coi là vụ xử tử hoàng tử đầu tiên tại Ả Rập Saudi kể từ năm 1970.

Ả Rập Saudi là một quốc gia theo đạo Hồi, dòng Wahhabi Sunni với những quy định và luật lệ vô cùng chặt chẽ. Mọi người dân đều phải chịu sự trừng phạt bình đẳng như nhau theo luật Hồi giáo, kể cả khi người phạm tội là hoàng tử.

Minh Hạnh