Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Zogo và Công ty Zija Quốc tế trên phạm vi toàn quốc.

Ngày 19/6, Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) cho biết, cơ quan này vừa có thông báo việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty cổ phần Zogo.

Công ty Zogo có trụ sở chính tại số 184 Thái Thịnh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp là ông Nguyễn Thanh Phong.

Them hai cong ty da cap bi xoa so - Anh 1

Thêm hai công ty đa cấp bị xóa sổ cùng ngày (ảnh minh họa)

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Zogo mang số 051/QLCT-GCN do Cục QLCT - Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 17/8/2015, cấp sửa đổi bổ sung lần thứ một ngày 21/10/2015.

Từ ngày 15/7/2016, doanh nghiệp chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc, vì vậy số tiền ký quỹ cũng được đề nghị giải tỏa.

Cục QLCT cho biết, trong thời gian từ ngày 20/6/2016, Cục đã tiếp nhận đơn trình bày, khiếu nại, tố cáo đề tên 8 người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Zogo. Đến nay, Cục cũng đã nhận được văn bản rút đơn khiếu nại của 8 người này.

Cùng ngày, Cục QLCT cũng đã thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Zija Quốc tế.

Công ty Zija Quốc tế, có trụ sở tại số 17 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thanh Thủy.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 038/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 26 tháng 3 năm 2015.

Theo thông báo của Cục QLCT, phạm vi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp này là trên toàn quốc. Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 30/6. Lý do chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp là do kinh doanh không hiệu quả.

Cục QLCT cho biết, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cơ quan này đăng tải thông báo chấm dứt hoạt động, hai Công ty Zogo và Công ty Zija Quốc tế có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật (nếu có).

Đối với người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp của các công ty trên có quyền thông báo đến Cục về việc cty chưa hoàn thành các nghĩa vụ quy định.

Trường hợp không có khiếu nại nào của người tham gia bán hàng đa cấp gửi tới Cục QLCT trong thời hạn nêu trên, hai công ty sẽ được coi là đã hoàn thành các nghĩa theo quy định; Công ty CP Zogo sẽ được Cục QLCT ban hành văn bản chấp thuận giải tỏa ký quỹ.

Theo Nhadautu