Hết Xuân Lan, Cao Thiên Trang, mới đây, Đỗ Mạnh Cường – cựu giám khảo cũng lên tiếng bức xúc với BTC Vietnam’s Next Top Model.

Them cuu giam khao Do Manh Cuong buc xuc to BTC Vietnam's Next Top Model - Anh 1

Dàn giám khảo trước đây của Vietnam's Next Top Model.

Cùng với siêu mẫu Xuân Lan, chuyên gia trang điểm Nam Trung, nhiếp ảnh gia Hoài Nam và NTK Đỗ Mạnh Cường là bộ tứ quyền lực của Vietnam's Next Top Model qua nhiều mùa giải. Rất nhiều chân dài như Hoàng Thùy, Lê Thúy, Quỳnh Châu... thông qua chương trình được các giám khảo phát hiện và thành danh trong làng mẫu Việt Nam hiện nay.

Sau khi chia tay Vietnam’s Next Top Model, mối quan hệ giữa nhà tổ chức và cựu giám khảo không được tốt đẹp khi cách đây không lâu Xuân Lan lên tiếng tố BTC chèn ép, dọa nạt thí sinh. Mới đây, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng viết tâm thư dài trên trang cá nhân chỉ trích ekip Vietnam's Next Top Model.

Them cuu giam khao Do Manh Cuong buc xuc to BTC Vietnam's Next Top Model - Anh 2

NTK Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh: Facebook)

Anh tỏ ra bức xúc khi người này không chịu thừa nhận công sức của những người luôn hết mình vì chương trình, cộng tác với ekip để tạo nên một show truyền hình thành công. Đỗ Mạnh Cường khẳng định trước khi đến với vai trò giám khảo Vietnam’s Next Top Model, anh đã là một NTK nổi tiếng, đắt show nhất Việt Nam lúc ấy. Chính người phụ nữ quyền lực từ ekip Vietnam’s Next Top Model phải gọi điện rất nhiều lần anh mới nhận lời tham gia chương trình. Và cát xê cho việc ngồi ghế giám khảo, cho những bộ sưu tập xuất hiện trong đêm chung kết Đỗ Mạnh Cường nhận được đều không hề nhỏ. NTK nhấn mạnh chưa bao giờ làm miễn phí hay phải nịnh nọt giám đốc sản xuất. Cựu giám khảo nhắn nhủ: “Vậy nên, đừng bao giờ nói với tôi rằng, không có chị, không có Vietnam’s Next Top Model thì không có tôi, tôi chỉ coi đây là 1 công việc tạm thời không hơn không kém, tôi sống bằng công việc thiết kế của mình”.

Không chỉ vậy, Đỗ Mạnh Cường cũng lên tiếng bênh vực hai giám khảo Xuân Lan và Nam Trung: “Xuân Lan đã là 1 trong những người mẫu vàng thời kỳ đầu ngay khi xuất hiện nên chị cũng đừng nói có chị mới có Xuân Lan. Nam Trung trước khi gặp chị cũng đã là 1 cái tên quá uy tín trong ngành thời trang rồi”.

Them cuu giam khao Do Manh Cuong buc xuc to BTC Vietnam's Next Top Model - Anh 3

Xuân Lan - Nam Trung cũng được nhắc tới trong status.

NTK không phủ nhận công sức của người đã mang chương trình về Việt Nam nhưng cũng nhờ những chân dài tài năng như Trang Khiếu, Tuyết Lan, Hoàng Thùy, Lê Thúy, Trà My, Mâu Thủy... hay vai trò của BGK trong việc lựa chọn, đào tạo mới giúp Vietnam’s Next Top Model trở nên hút khách và thành công như ngày hôm nay.

Đỗ Mạnh Cường tố BTC: “Chị cũng bóc lột sức lao động của những cô gái trẻ, bắt quay hình ngày đêm sáng tối đấy thôi, để giúp cho chị có những mùa giải Vietnam’s Next Top Model thành công đó chị”.

NTK nổi tiếng còn lên tiếng khuyên nhà tổ chức: “Tôi khuyên chị nên bình tâm và suy nghĩ đúng - sai và làm ơn đừng có sai nữa . Đừng tự viển vông mình là người đàn bà quyền lực thâu tóm được hết ngành thời trang này nhé”.

Them cuu giam khao Do Manh Cuong buc xuc to BTC Vietnam's Next Top Model - Anh 4

Nguyên văn dòng trạng thái của Đỗ Mạnh Cường. (Ảnh chụp màn hình)

Cách đây vài ngày, siêu mẫu Xuân Lan nhắn nhủ tới Kikki Lê – người mẫu đại diện Việt Nam tham dự Asia's Next Top Model: “Em hãy bình tĩnh mà phân biệt đâu là đúng đâu là sai. Có những người chẳng bao giờ giúp đỡ em hay quan tâm đến em. Thế mà khi nghe tên em đi thi Asia’s Next Top Model thì làm rối lên bắt em phải đồng ý tham gia đi thi dưới danh nghĩa của họ. Chuyện này quen lắm. Rồi mọi việc càng ngày càng dàn xếp lộ liễu, gọi điện thoại hù dọa lung tung cả lên. Thật là quá đáng”. Dù không chỉ đích danh “những người” trên là ai nhưng cư dân mạng cho rằng Xuân Lan đang muốn nói tới ekip Vietnam’s Next Top Model.

Them cuu giam khao Do Manh Cuong buc xuc to BTC Vietnam's Next Top Model - Anh 5

Status trước đó của Xuân Lan. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau đó, người mẫu Cao Thiên Trang – Top 3 Vietnam's Next Top Model 2012 cũng lên tiếng cho hay BeU Model (công ty quản lý người mẫu từ chương trình Vietnam's Next Top Model) từng dọa: “Nếu em muốn ra khỏi công ty thì mãi mãi từ nay về sau em không được trở lại làm nghề người mẫu nữa” và tố phong cách làm việc của công ty này thiếu minh bạch.

Piao Liang