Một chỉ huy cấp cao của phiến quân IS đã bỏ mạng trong cuộc giao tranh với các lực lượng Iraq tại thành phố Mosul.

Hãng Fars (Iran) dẫn nguồn tin ngày 14/11 cho biết, chỉ huy cấp cao của phiến quân IS là Abu Abdullah al-Tajiki đã bị tiêu diệt trong chiến dịch quân sự của các lực lượng Iraq tại thành phố Mosul, tỉnh Nineveh.

Them chi huy khet tieng cua phien quan IS bo mang tai Mosul - Anh 1

Các tay súng phiến quân IS. Ảnh: Al Jazeera.

Trước đó, ngày 19/10, chỉ huy cấp cao của nhóm IS là Ammar Ahmad al-Huwaidi cũng đã bỏ mạng trong đợt giao tranh ác liệt với quân đội Iraq tại khu vực al-Salamiyeh gần thành phố Mosul, nơi được coi là thủ phủ của nhóm khủng bố IS tại Iraq suốt 2 năm qua.

Ngoài ra, một chiến binh IS khác là Hamza Tajiki đến từ Tajikistan cũng bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh với quân đội Iraq tại Mosul hôm 14/11.

Các quan chức Tajikistan từng bày tỏ mối lo ngại sâu sắc về việc một lượng lớn công dân nước này đã gia nhập tổ chức khủng bố IS tại Syria.

Được biết, hồi tháng 9/2016, cựu đại tá Lực lượng đặc nhiệm Tajikistan là Gulmurod Halimov đã được “bổ nhiệm” là chỉ huy chiến trường cấp cao của nhóm IS tại Iraq sau khi Halimov đào tẩu vào năm ngoái và gia nhập tổ chức khủng bố này.

>>> Xem thêm video Quân đội Iraq mở chiến dịch giải phóng Mosul khỏi tay phiến quân IS (Nguồn video Daily Mail/Reuters):