(Congluan.vn) - Trong khi “tiếng xấu” như “tội đồ” gây nợ xấu, bè phái, gia đình trị, tuyển dụng bừa bãi để thu lợi bất chính... chưa giảm nhiệt, thì nay Agribank Đắk Lắk lại “nóng” chuyện khai man lý lịch để dễ bề thâu tóm quyền lực?

Agribank Đắk Lắk: bất ổn & tai tiếng

Agribank Đắk Lắk: Sai phạm hàng chục tỉ đồng vẫn yên vị?

Không chỉ cán bộ, công nhân viên làm việc trong hệ thống Agribank Đắk Lắk, mà dư luận địa phương hiện cũng thắc mắc, không biết bằng cách nào mà hai nhân vật Bùi Kim Thủy và Bùi Thanh Vân (2 chị em ruột) có thể làm được việc này. Phải chăng có gian dối hay bao che của một thế lực nào không?

Theo nguồn tin từ địa phương, trước đó ngày 15/9/2004, theo tinh thần Nghị Quyết TW4 (khóa XI) ban thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột có kết luận số 84 KL/TV về quan hệ gia đình quần chúng của Bùi Thanh Vân, cán bộ Agribank Đắk Lắk.

Trong đó, Ban thường vụ thành ủy sau khi xem xét lý lịch tự khai của quần chúng và kết quả khai thác hồ sơ, xác minh lý lịch quần chúng Bùi Thanh Vân của Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy nhận thấy: Cha ruột của Bùi Thanh Vân là đối tượng có tội ác với cách mạng, với nhân dân. Ngoài ra, mẹ của Bùi Thanh Vân cũng phục vụ trong chính quyền chế độ ngụy quyền, nhân viên công ty cầu đường, thuộc Sở giao thông vận tải Đắk Lắk.

Từ những nhận định trên, Ban Thường vụ Thành ủy kết luận: “Đối chiếu tại Điểm 4.2, Điều 2, chương 1 “Quy định về kết nạp người vào Đảng” của quy định 75QĐ/TW ngày 25/4/2000 của Bộ Chính trị, về quan hệ gia đình quần chúng Bùi Thanh Vân đã vi phạm, không đủ tiêu chuẩn làm người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam theo điều lệ Đảng quy định”.

Kết luận của Ban thường vụ thành ủy là vậy, nhưng không hiểu bằng cách nào hai nhân vật này hiện nay lại đang đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nhưng điều đáng lo lắng nhất hiện nay của dư luận Đắk Lắk, hai nhân vật này lại đang nắm những vị trí quan trọng trong Agribank Đắk Lắk. Trong đó, Bà Bùi Kim Thanh Thủy còn được quy hoạch làm phó giám đốc Agribank Đắk Lắk (?!)

Trước những bất ổn này, mong muốn của dư luận hiện nay là Ủy ban Kiểm tra Đảng cần nhanh chóng làm sáng tỏ nhân thân của hai người này, làm trong sạch hàng ngũ Đảng viên. Cương quyết xử lý, loại trừ ngay những kẻ cơ hội, lợi dụng len lõi vào hàng ngũ Đảng, nắm giữ vị trí quan trọng để dễ bề thực hiện mưu đồ cá nhân, đi ngược lại mong muốn của toàn dân. Hiện tai tiếng của bà Bùi Kim Thủy ở vị trí trưởng phòng hành chánh Agribank Đắk Lắk và Bùi Thanh Vân, giám đốc một chi nhánh của Agribank Đắk Lắk không phải là ít.

Nhóm PVPL