(2Sao) - Một lần nữa The Voice lại khiến cho dư luận "dậy sóng". Trái với thái độ ủng hộ ngay sau khi tập đầu tiên của vòng Giấu mặt lên sóng thì lần này The Voice khiến cho dư luận bức xúc vì xuất hiện nghi án dàn xếp kết quả.

Trở lại sau một tuần "nhường sóng" cho chương trình Bài hát yêu thích, tối qua 09/09, tập 3 của vòng Đối đầu The Voice lên sóng. Ngay sau khi tập 3 vòng Đối đầu vừa kết thúc, một clip dài 8 phút với tiêu đề "Vì sao Bùi Anh Tuấn bị loại?" đã xuất hiện trên internet và lan truyền nhanh chóng trong cư dân mạng. Mặc dù chỉ tồn tại trên Youtube gần 30 phút rồi bị chính chủ nhân gỡ xuống nhưng đoạn clip "Vì sao Bùi Anh Tuấn bị loại?" đã được nhiều bạn trẻ khác lưu lại và đăng tải lại ngay sau đó.

Đoạn clip dài 8 phút đã làm cho cư dân mạng dậy sóng với nghi án
dàn xếp kết quả của The Voice

Nội dung clip tố The Voice dàn xếp kết quả lan truyền
một cách chóng mặt trên mạng xã hội

Theo như thông tin 2Sao đã đăng tải, nội dung của đoạn clip dài 8 phút gồm hình ảnh, âm thanh và phụ đề rõ ràng nói đến việc dàn xếp kết quả trong cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt. Nội dung clip này được cho là chụp lại từ hộp thư điện tử của giám đốc âm nhạc Phương Uyên.

Nội dung về clip "tố" The Voice dàn xếp kết quả tại đây

Chỉ vài giờ sau khi clip "nóng" này xuất hiện, tại mạng xã hội Facebook và các diễn đàn đã dậy lên một làn sóng nghi vấn về việc giám đốc âm nhạc của The Voice - nhạc sĩ Phương Uyên đứng ra dàn xếp kết quả của cuộc thi này. Sau khi xuất hiện, clip này đã nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau. Đa phần cư dân mạng và những ai yêu thích chương trình The Voice - Giọng hát Việt đều bức xúc trước scandal của chương trình này.

Cư dân mạng lan truyền đoạn clip "nóng"
về The Voice

Một độc giả cho rằng nếu thực sự hành động dàn xếp này có thật thì nhà sản xuất đang thực hiện hành vi lừa dối khán giả, lợi dụng sự yêu mến của họ đối với cuộc thi này. Đồng tình với ý kiến này nhiều khán giả khác của The Voice cũng đã nói lên ý kiến của mình, thậm chí có người còn cho rằng The Voice đang diễn một màn "kịch" quá hoàn hảo.

Cư dân mạng bàn tán xôn xao về The Voice

Bên cạnh những ý kiến bức xúc thì cũng có một vài người lên tiếng bênh vực nhạc sĩ Phương Uyên

"Nói chung là đừng ai phủ nhận tài năng của chị Phương Uyên nhé. Ngày bé, có ai chưa từng nghêu ngao ca khúc Mẹ yêu và một số ca khúc hit của ca sĩ khác mà chị sáng tác không? Vòng giấu mặt được khen ngợi thì chỉ có 4 Huấn luyện viên được hen, còn chị là người chọn bài phù hợp từng thí sinh sao không thấy ai đả động đến. Lúc này thì Huấn luyện viên đã biết thí sinh, ai với ai đâu. Vì chị nam tính nên cách nói chuyện mình thấy không có vấnd dề gì, thân thíet thì xưng hô không quá câu nệ. Thích câu comment: Clip này nhảm nhí, chả có co sở, đúng làm làm ra chỉ để thỏa mãn một bộ phận công chúng cố hữu a dua ăn theo. Sắp tận thế đến nơi rồi không lo mà ở đó nghĩ cách hãm hại nhau." - Một ý kiến nhận định trên mạng xã hội Facebook.

Một ý kiến khác trên mạng Facebook cũng bình luận: "Đời bây giờ, đầy kẻ phải đi lên bằng lười. Cho nên mấy cái email la liếm đó là bình thường, chả chứng minh được vấn đề gì. Nhìn quanh, đời cả một nghìn kẻ la liếm mà còn chả lên nổi, cái này thuộc về tính cách và độ sân si của từng người. Mấy cái email đó đưa ra để chứng minh cái gì?. Mỗi cuộc chơi đều có luật, theo không được thì out. Trong một cơ quan, giả dụ sếp có cưng ai đó, có năng lực tốt hơn bạn. Đó cũng là điều bình thường"

Ca sĩ Lương Viết Quang cũng bày tỏ bức xúc của mình trên Facebook

Phản ứng "hỉ - nộ - ái - ố" của dư luận đối với một scandal "bom tấn" của The Voice như vậy là điều dễ hiểu. Sở dĩ khi The Voice xuất hiện tại Việt Nam, khán giả đã chấp nhận "quay lưng" với nhiều chương trình truyền hình thực tế khác và dành hết tình cảm lẫn thời gian để theo dõi, ủng hộ cuộc thi này. Tình cảm của khán giả Việt dành cho The Voice không đơn giản chỉ vì đây là một chương trình truyền hình thực tế có format mới mà còn là một sự kỳ vọng về một cuộc thi tìm ra được những giọng ca tài năng cho nền giải trí nước nhà.

Đây không phải là lần đầu tiên một cuộc thi tại Việt Nam dính tới nghi án dàn xếp kết quả, nhưng hệ quả của sự bội tín đối với người hâm mộ sau clip 8 phút vừa rồi của The Voice là một bài học đắt giá cho các nhà tổ chức. Sáng và chiều ngày 10/09, Ban tổ chức The Voice đã tiến hành 2 buổi họp riêng lần lượt với Huấn luyện viên và thí sinh.

Dự kiến, chiều ngày 10/09 hoặc tới sáng 11/09, phát ngôn chính thức về vụ việc scandal sẽ được đơn vị sản xuất gửi tới báo chí.

Thiên An