Ngay sau khi tập 3 vòng Đối đầu của The Voice phát sóng tối qua 9/9, dân cư mạng lại đang náo loạn vì cách đây ít phút, một video clip được cho là chứa đựng rất nhiều bí mật “động trời” của The Voice đang lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Đó là những lùm xùm, nghi vấn về kịch bản được dàn dựng trước của cuộc thi cũng như nghi án tình đồng giới của Giám đốc âm nhạc Phương Uyên với một thí sinh của đội Hà Hồ. Phải chăng The Voice đang đứng trước một "cơn bão scandal" lớn?

Có thể thấy và nghe được rất nhiều điều "thú vị" từ đoạn clip dài hơn 8 phút này. Trong đó là những thông tin quan trọng như kết quả của chương trình đã được sắp xếp như thế nào, các thí sinh đã bị dồn ép ra sao để phải bỏ cuộc và nhường cơ hội cho người khác. Các HLV chỉ là các “diễn viên” trong kịch bản này, họ cũng không phải là người được quyền quyết định đi hay ở của thí sinh... Và cuối đoạn clip là lời khẳng định người chiến thắng của The Voice - Giọng Hát Việt năm nay sẽ là Thiều Bảo Trang.

Khi mà tập 3 của Vòng đối đầu còn đang phát sóng trên TV, thì cư dân mạng đã được một phen kinh ngạc khi đoạn clip có tên là Giọng Hát Việt - vì sao Bùi Anh Tuấn sẽ bị loại - vòng đối đầu tập 3 full bị lan truyền một cách chóng mặt.

Đoạn video do một cư dân mạng giấu tên post lên, được thực hiện khá công phu, chia ra thành nhiều đoạn mang tính chất nghi vấn, với lời mở đầu là "Những thắc mắc mà báo chí chưa giải đáp về Giọng hát Việt sẽ được trả lời tại đây". Người thực hiện clip này đã chụp màn hình lại khá nhiều mail trao đổi được cho là của Giám đốc âm nhạc The Voice - nhạc sĩ Phương Uyên với nhiều cá nhân có liên quan.

Nghiêm trọng hơn cả là còn có một tài liệu ghi âm được cho là đoạn trao đổi giữa nhạc sĩ Phương Uyên và giám đốc sản xuất của Cát Tiên Sa (đơn vị sản xuất The Voice). Cuộc đối thoại giữa Phương Uyên và Tường Vy: "Bây giờ, nó nói mình xử ép, rồi bắt hát tiếng nước ngoài thế này thế kia nên chắc chắn mình sẽ lấy con bé Linh vô và loại nó ra nhưng mình sẽ cho tụi nó hát một bài hát Việt Nam. Bài hát sẽ do mình chọn, là bài sở trường của con Linh, nhưng phải là bài Việt Nam để nó không nói mình bắt hát nhạc nước ngoài.

Chuyện con Phương Linh và con H'zina Bya đó!"

Đặc biệt trong đoạn ghi âm còn có cuộc trò chuyện được cho là giữa ca sĩ, nhạc sĩ Phương Uyên - giám đốc âm nhạc của The Voice với thí sinh Nguyễn Khánh Phương Linh của đội Thu Minh. Theo cuộc trao đổi này, người được cho là Phương Uyên đã lên tiếng "bày cách" cho thí sinh để giành chiến thắng đối thủ là thí sinh H'Zina Bya, Phương Uyên cũng có ý định tạo ra những tình huống bất lợi để "knock out" thí sinh này.

Theo chủ nhân đoạn clip này, Phương Uyên và chương trình đang muốn loại thí sinh H'Zina Bya ra khỏi cuộc thi nên mới sắp đặt ca khúc gây bất lợi cho thí sinh này. Người được cho là Phương Uyên làm người xem sửng sốt với những đoạn thoại:

"Không phải, cái bài nào em hay hát rồi? Hiểu không?...

Tức là cho bài em hát rồi luôn để bắt nó hát...

Tức là em phải đưa bài của em để chị biết em thích dạng nào và tự tin với dạng đó đã. Hiểu không? Xong từ đó chị mới phát triển ra, nói là hát bài này cũng được, chứ bây giờ em không nói chị đâu biết em thích thể loại nào...

(Cười) Thì bởi vậy...

Nó không hát được tiếng Anh, hiểu chưa...

Ngay cả cho nó hát bài tiếng Việt, khi đó nó chọn Ngọn lửa cao nguyên cho mày chết nha Linh nha. Hay quá ha...

Đó nó hát nhạc Tây Nguyên không hà. Vì thế em phải chọn R&B là nó chết ngay",

"Thế, chị sẽ đưa em vô nhưng phải hát thể loại của em chứ, hát thể loại của nó em chết trước. Cái này không phải ông Minh quyết định đâu, lo gì chuyện đó. Em cứ nói chuyện với chị, chị nói lại với ông Minh, chị làm sếp mà, lo gì. Nhưng mà nhanh nha...".

Giám đốc âm nhạc Phương Uyên bị cho là đã đưa Thiều Bảo Trang về nhà sống.
Và cô gái trẻ có đôi chân dài hơn giọng hát này sẽ là Quán quân Giọng hát Việt năm nay?

Không dừng lại tại đó, trong đoạn cuối của video, tác giả không quên trả lời cho chủ đề của đoạn clip (Bùi Anh Tuấn không phải là người sẽ đi đến cùng ở đội Hồ Ngọc Hà) bằng cách tiết lộ một danh sách được cho rằng sẽ tiến sâu hơn ở vòng liveshow thông qua lịch bài hát, danh sách thí sinh bị loại, hay đi tiếp đều được lên từ trước, trong đó TS1 là ký hiệu của các thí sinh chiến thắng và TS2 là các thí sinh thua cuộc.

Và nếu đúng theo bảng kết quả này, phần 4 của vòng đối đầu sẽ như sau:

Đội Hồ Ngọc Hà:

Bảo Trang - Lê Vy hát Bleeding Love, Bảo Trang thắng

Thanh Hương - Hoàng Đức hát Dedication to my ex, Thanh Hương thắng

Đội Đàm Vĩnh Hưng

Thanh Hằng - Hoài Trinh hát No one, Thanh Hằng thắng

Đồng Lan - Vũ Kim Cương hát Dream a Little Dream of Me, Đồng Lan thắng

Đội Thu Minh

Hương Tràm - Đức Quang bài The Prayer, Hương Tràm thắng

Hoàng Uyên - Trúc Nhân bài Ngày của tôi, Hoàng Uyên thắng

Đội Trần Lập

Hà Văn Đông - Nguyễn Văn Thắng hát Người Đàn Bà Hóa Đá, Văn Đông thắng.

Các thí sinh được cho là "gà" (thí sinh đi đến vòng cuối cùng của mỗi đội) cũng được công bố, trong đó đội Đàm Vĩnh Hưng là Đồng Lan, đội Trần Lập là Bảo Anh, đội Thu Minh là Thủy Đặng và đội Hồ Ngọc Hà là Thiều Bảo Trang.

Thậm chí tác giả đoạn clip còn khẳng định Thiều Bảo Trang của đội Hồ Ngọc Hà chính là người chiến thắng.

Mặc dù chưa thể xác nhận mức độ đáng tin cậy của clip này, nhưng những dẫn chứng được trích lại từ việc: chụp màn hình điện thoại, email, và bao gồm cả đoạn hội thoại được ghi âm lại, dường như đang là những điều vô cùng bất lợi cho ekip thực hiện chương trình.

Hiện chưa có phản hồi chính thức nào từ phía BTC của cuộc thi The Voice Việt 2012. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật tới các bạn những thông tin mới nhất.

(tổng hợp)